Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Hợp tác quốc tế giữa Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ (UCSF) với Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương trong phẫu thuật, can thiệp những ca bệnh khó, phức tạp

Hợp tác quốc tế giữa Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ (UCSF) với Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương trong phẫu thuật, can thiệp những ca bệnh khó, phức tạp

Nhằm trao đổi chuyên môn, giảng dạy, cập nhật kỹ thuật mới trong phẫu thuật và can thiệp tim mạch cho các bác sĩ Trung tâm Tim mạch; đồng thời hội chẩn và phối hợp thực hiện phẫu thuật các ca bệnh khó và phức tạp. Từ ngày 27/11 đến 8/12/2022, đoàn chuyên gia đến từ Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ (UCSF) đã đến làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đoàn chuyên gia đến từ Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ (UCSF) hội chẩn cùng các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Nhi Trung ương với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo và cập nhật kiến thức liên tục trong các chương trình hợp tác, đào tạo với các Trung tâm Tim mạch hàng đầu thế giới, cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, đã đạt được nhiều thành tựu trong khám, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh lý tim bẩm sinh, đạt chuẩn khu vực và tương đương trình độ y học của các nước phát triển trên thế giới. Việc hợp tác với các chuyên gia đoàn Đại học California San Francisco (UCSF) lần này là cơ hội rất tốt để các y bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục học hỏi chuyên môn về cả lý thuyết và thực hành các kỹ thuật khó trong phẫu thuật tim mạch, can thiệp tim mạch, chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật.

Đại học California San Francisco từ lâu đã nổi danh trong giới Y khoa Hoa Kỳ về việc đào tạo hàng ngàn y bác sĩ ưu tú, chuyên nghiệp, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại nhiều nơi trên khắp thế giới, trường cũng quy tụ các chuyên gia hàng đầu giảng dạy và nghiên cứu Y học. Đoàn công tác đến làm việc với Bệnh viện gồm 06 chuyên gia với trưởng đoàn là Giáo sư Sano Shunji – Khoa Phẫu thuật Phẫu thuật Tim mạch Trẻ em, Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ.

Các chuyên gia có buổi giảng bài cho các bác sĩ Trung tâm Tim mạch

Trong 7 ngày làm việc, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia UCSF thực hiện thành công 9 ca phẫu thuật, 4 ca can thiệp, đều là những ca mắc bệnh tim khó, phức tạp. Với sự phối hợp chuyên môn này, thời gian phẫu thuật, can thiệp được được rút ngắn xuống mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, giúp mở ra nhiều cơ hội sống và tương lai cho các bệnh nhi mắc bệnh tim phức tạp, hiếm gặp.

Thực hiện can thiệp cho các ca bệnh tim khó

Trong các buổi làm việc, Đoàn chuyên gia UCSF cũng đưa ra những góp ý về vấn đề Kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện, cần được đồng bộ từ việc chăm sóc bệnh nhân sau khi phẫu thuật xong đến hệ thống xử lý nước, hệ thống lọc không khí, định kỳ khử khuẩn máy móc và thiết bị từ khâu tiền phẫu đến phòng mổ, đến chăm sóc tích cực, nhằm giảm thiểu tối đa nhiễm khuẩn bệnh viện.

Đoàn cũng hỗ trợ bệnh viện trong các chiến lược về điều dưỡng liên quan đến vật tư tiêu hao, quy trình chăm sóc để có thể giúp cho việc chăm sóc bệnh nhi tốt hơn và phục hồi nhanh hơn nữa. Trong chăm sóc hồi sức sau phẫu thuật, can thiệp, các chuyên gia cũng có trao đổi về thời điểm rút các đường truyền không cần thiết sớm nhất có thể để ngăn ngừa nhiễm khuẩn,  hạn chế sử dụng kháng sinh trong thời gian dài.

Buổi tổng kết chương trình hợp tác của đoàn chuyên gia với Bệnh viện

Việc các chuyên gia nước ngoài có uy tín hàng đầu thế giới trực tiếp hỗ trợ triển khai kỹ thuật, trao đổi, giảng dạy về chuyên môn có ý nghĩa rất lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là đối với các y bác sĩ trẻ của Trung tâm Tim mạch nói riêng và Bệnh viện Nhi Trung ương nói chung. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, cứu sống nhiều bệnh nhi mắc bệnh tim mạch. Cả hai bên hứa hẹn sẽ có những kế hoạch hợp tác lâu dài và thường xuyên hơn nữa trong tương lai.

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh