Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Hợp tác với bệnh viện Nhi Hoàng gia 1995-2001

Hợp tác với bệnh viện Nhi Hoàng gia 1995-2001

Sự hợp tác của bệnh viện Nhi Hoàng Gia với bệnh viện Nhi Trung ương là minh chứng cho tình hữu nghị lâu dài không chỉ giữa hai bệnh viện mà trên hết là giữa hai quốc gia Việt Nam- Australia.

Mối quan hệ ban đầu giữa hai bệnh viện:
Mối quan hệ ban đầu giữa hai bệnh viện bắt đầu năm 1995 khi giáo sư Garry Warne lần đầu tiên đặt chân đến thăm Hà Nội. Trước đó, ông đã đào tạo chuyên khoa Nội tiết Nhi cho Bs Võ Thị Kim Huệ tại Bệnh viện Nhi Hoàng Gia Melbourne và mở lớp tập huấn đầu tiên về Nội tiết Nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Năm 1998: Thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bệnh viện:
GS Garry đã thành lập Trung tâm Quốc tế Bệnh viện Nhi Hoàng Gia (RCHI). Lễ ký kết bản Ghi Nhớ giữa RCHI và bệnh viện Nhi Trung ương mở đầu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bệnh viện.

Các họat động của RCHI từ 1998-2001:
1. Khảo sát các ưu tiên để phát triển bệnh viện
Theo sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, một số lĩnh vực được ưu tiên gồm có
Cấp cứu nhi khoa
Chăm sóc điều dưỡng
Chăm sóc sơ sinh
Kiểm soát nhiễm khoản
Mạng công nghệ thong tin trong bệnh viện
Những ưu tiên được xác định rõ rang là nền tảng để cho các dự án thích hợp với sự phát triển của bệnh viện trong giai đoạn sau.
2. Các họat động đào tạo
Mở mỗi năm trung bình 2 lớp tập huấn do các chuyên gia Bệnh viện Nhi Hoàng gia và các bệnh viện khác của Autralia giảng dạy. Mỗi năm, từ 10-12 bác sĩ, điều dưỡng sang trao đổi học tập và làm việc giữa hai bệnh viện. Có thể nói, các họat động đào tạo này nhằm mục đích củng cố, cập nhật kiến thức và kỹ năng cho các bác sỹ, điều dưỡng Việt Nam để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

3 Hỗ trợ xây dựng mạng lưới tin học đầu tiên cho bệnh viện Nhi Trung ương
Bệnh viện Nhi Hoàng Gia đã cung cấp cơ sở vật chất bước đầu cho bệnh viện Nhi Trung ương gồm 1 máy chủ, 11 máy tính và đường dẫn. 11 kỹ sư tin học của Bệnh viện viện Nhi Hoàng gia đã được cử sang lắp đặt hệ thống mạng tin học. Hệ thống mạng lưới tin học này đặt nền móng cho sự phát triển hệ thống tin học sau này, góp phần to lớn vào việc tăng cường quản lý bệnh viện trong những năm tiếp theo.

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế