Trang chủ » Tài liệu chuyên môn » Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh trẻ em

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh trẻ em

Các bài viết trong Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh trẻ em là cơ sở pháp lý để thực hiện việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhi tại các cơ sở khám, chữa bệnh của Việt Nam, đặc biệt là tại Bệnh viện Nhi Trung ương và hệ thống bệnh viện vệ tinh.

LỜI NÓI ĐẦU

Những năm gần đây khoa học công nghệ trên thế giới phát triển mạnh mẽ, trong đó có các kỹ thuật công nghệ phục vụ cho ngành Y tế trong việc khám bệnh, điều trị, theo dõi và chăm sóc người bệnh. Nhằm cập nhật, bổ sung kiến thức mới về phác đồ chẩn đoán và điều trị trong khám bệnh, chữa bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thành lập Hội đồng khoa học kỹ thuật gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nhi theo từng chuyên khoa sâu để biên soạn cuốn sách Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh trẻ em (cập nhật năm 2018).

Cuốn sách bao gồm 272 bài viết, có sử dụng tài liệu tham khảo trong nước và ngoài nước, cùng các chia sẻ thực tế của đồng nghiệp tại nhiều chuyên khoa thuộc chuyên ngành Nhi khoa. Mỗi bài viết được biên soạn đảm bảo nguyên tắc thông tin chính xác, hữu ích, cập nhật, ngắn gọn, đầy đủ, theo một thể thức thống nhất và được thẩm định bởi Hội đồng khoa học của Bệnh viện.
Các bài viết trong Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh trẻ em là cơ sở pháp lý để thực hiện việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhi tại các cơ sở khám, chữa bệnh của Việt Nam, đặc biệt là tại Bệnh viện Nhi Trung ương và hệ thống bệnh viện vệ tinh.

Do những yêu cầu nghiêm ngặt và hạn chế về thời gian kể từ khi biên soạn tài liệu tới khi ban hành, trong lần xuất bản này, chúng tôi chưa thể đề cập đầy đủ tất cả các bệnh lý phổ biến, hay gặp trong khám bệnh, chữa bệnh cơ bản theo từng chuyên khoa chuyên ngành. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bổ sung những thông tin này để phục vụ tốt nhất cho công tác khám, chữa bệnh.
Bệnh viện Nhi Trung ương trân trọng cảm ơn các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa, chuyên ngành là tác giả hoặc là thành viên của Hội đồng biên soạn, Hội đồng nghiệm thu và các nhà chuyên môn đã tham gia góp ý và giúp chúng tôi hoàn thiện cuốn sách này.

Tuy đã hết sức cố gắng nhưng quá trình biên soạn vẫn khó tránh khỏi sai sót, vì vậy chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm của bạn đọc. Bệnh viện Nhi Trung ương xin chân thành đón nhận mọi ý kiến đóng góp xây dựng để lần tái bản tiếp theo sách sẽ hoàn thiện hơn nữa. Mọi ý kiến xin gửi về: Bệnh Viện Nhi Trung ương- 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Chủ biên
GS.TS. LÊ THANH HẢI

Chuyên mục: Tài liệu chuyên môn

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em