Trang chủ » Đào tạo » Khai giảng khoá đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 13” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 17/2/2023, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khoá đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 13” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Buổi Lễ  khai giảng diễn ra trang trọng với sự tham dự của TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, cùng các giảng viên là lãnh đạo Khoa/Phòng trong bệnh viện, các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và đặc biệt là sự có mặt của của 21 học viên tham gia khoá đào tạo.

Chia sẻ cùng với các học viên trong buổi Lễ khai giảng, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Chương trình đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi đã được Bộ Y tế thẩm định và ban hành với nội dung cụ thể đáp ứng yêu cầu chuyên khoa Nhi cơ bản.

Mục tiêu của khoá học là đào tạo bác sĩ chuyên khoa Nhi có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhằm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nhi khoa thường gặp ở trẻ em; có khả năng tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Tham gia khoá học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản, bước đầu có khả năng thực hành thăm khám, điều trị trên bệnh nhi, là tiền đề cho những khoá học tập, nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực Nhi khoa.

“Tôi hy vọng rằng, trong khoảng thời gian học và thực hành tại Bệnh viện, các bác sĩ y khoa sẽ phát huy được kiến thức đã học tại trường đại học, có cái nhìn trực quan, sâu sắc và nhiều trải nghiệm trực tiếp với chuyên ngành Nhi khoa. Qua đó, các bạn sẽ tiếp tục con đường để trở thành bác sĩ Nhi khoa, và sẽ tham gia vào lực lượng chăm sóc sức khoẻ trẻ em Việt Nam” – TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương chào mừng các học viên đến với khóa học.

Lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 13 ” có tổng số 21 học viên, đến từ các trường Đại học trong cả nước. Chương trình học sẽ diễn ra trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 2/2023 đến tháng 8/2023 theo hình thức đào tạo tập trung tại Bệnh viện Nhi Trung ương bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện.

Các học viên ngoài việc học lý thuyết sẽ được chú trọng vào thực hành tại 12 khoa lâm sàng tại Bệnh viện, bao gồm: Sơ sinh; Tiêu hóa – Dinh dưỡng; Hô hấp; Bệnh nhiệt đới; Cấp cứu và Chống độc; Huyết học lâm sàng; Miễn dịch – Dị ứng – Khớp; Tim mạch; Tâm thần; Thần kinh; Thận và Lọc máu; Nội tiết, đồng thời được tham gia các buổi sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được 01 hợp đồng thực hành; 01 giấy xác nhận quá trình thực hành và 01 chứng chỉ Bác sĩ Nhi khoa cơ bản do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cấp.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang