Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Khai giảng lớp đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” khoá 5 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Khai giảng lớp đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” khoá 5 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Xử lý an toàn dụng cụ là 1 trong 9 thực hành cơ bản của “phòng ngừa chuẩn”, đóng vai trò quan trọng đảm bảo sự an toàn cho người bệnh trong phẫu thuật, thủ thuật. Việc tái xử lý dụng cụ nếu không được tuân thủ nghiêm ngặt từ quá trình làm sạch sơ bộ ban đầu sau sử dụng, đến quá trình tiệt khuẩn dụng cụ đảm bảo vô khuẩn để sử dụng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh của cơ sở y tế.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp cho các cán bộ y tế, nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ xử lý dụng cụ tại các cơ sở khám, chữa bệnh có kiến thức, kỹ năng thực hành, cũng như thái độ về xử lý an toàn dụng cụ đảm bảo an toàn người bệnh, ngày 13/5/2024 khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn phối hợp cùng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em tiếp tục tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” khoá 5.

Khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hoạt động một chiều theo tiêu chuẩn, kế thừa mô hình đơn vị CSSD tiêu chuẩn do Thụy Điển thiết kế và xây dựng. Đến nay, đây là một trong những cơ sở đào tạo thực hành chuẩn trong lĩnh vực khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ đối với các bệnh viện chuyên ngành Nhi, Sản – Nhi và các cơ sở khám, chữa bệnh tại Việt Nam.

Khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn, Bệnh viện Nhi trung ương đã đạt Cup “Hero Award – Inspiring Leadership change 2019 for Centre of Supply Sterilization Department in Vietnam National Children’s Hospital” – “Cúp Chiến thắng giải thưởng đơn vị Dẫn đầu trong truyền cảm hứng và thay đổi ở đơn vị Tiệt khuẩn Trung tâm”

Học viên của lớp học “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” khóa 5 là các cán bộ y tế quản lý thuộc khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ tại các cơ sở khám, chữa bệnh khu vực phía Bắc.

Khoá học sẽ diễn ra trong 03 tháng (bắt đầu từ tháng 5/2024 đến tháng 8/2024), theo hình thức đào tạo trực tiếp tại Bệnh viện Nhi Trung ương với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tham gia lớp đào tạo, các học viên sẽ được củng cố kiến thức lý thuyết theo hệ thống và cập nhật các hướng dẫn cũng như có cơ hội thực hành chuẩn về khử khuẩn, tiệt khuẩn.

TS Đặng Thị Thu Hương, Phụ trách khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn phát biểu khai giảng khóa học

Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu khoá học, học viên sẽ được cấp: Chứng chỉ đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản” của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lễ khai giảng khép lại trong niềm hứng khởi và sự quyết tâm của mỗi học viên tham dự khóa học. Mong rằng sau khóa đào tạo và thực hành tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các học viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng, triển khai hiệu quả tại đơn vị mình, góp phần đảm bảo an toàn phẫu thuật, thủ thuật và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Một số hình ảnh học viên học thực hành tại khóa học

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em