Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Khai mạc lớp đào tạo bác sĩ nhi khoa cơ bản tại Thanh Hóa

Khai mạc lớp đào tạo bác sĩ nhi khoa cơ bản tại Thanh Hóa

Ngày 4/8/2020 Đoàn công tác của bệnh viện Nhi Trung ương do GS. TS Lê Thanh Hải làm trưởng đoàn - đã long trọng tổ chức buổi lễ khai mạc lớp Bác sĩ Nhi khoa cơ bản cho các Bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Chương trình đào tạo Bác sĩ Nhi khoa cơ bản được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo Bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi đã được Bộ Y tế thẩm định và ban hành với nội dung cụ thể đáp ứng yêu cầu chuyên khoa Nhi cơ bản.

Đây là lớp học đặc biệt với toàn bộ đội ngũ giảng viên là các lãnh đạo các Trung tâm, khoa, phòng tại bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp tới Thanh Hóa để giảng dạy kiến thức và truyền thụ những kinh nghiệm lâm sàng quý báu cho các bác sĩ trẻ của Bv Nhi Thanh Hóa. Với khóa học liên tục trong 6 tháng, các học viên sẽ được học 16 tuần lý thuyết, thực hành lâm sàng trực tiếp trên thực tế mô hình bệnh tật của bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Toàn bộ thời gian còn lại, các học viên sẽ được học tập thực tế tại bệnh viện Nhi Trung ương nhằm nâng cao và đa dạng hóa kiến thức chuyên môn.

“Với mục tiêu trang bị cho học viên những chuẩn kiến thức về thăm khám, điều trị và tư vấn sức khỏe  nhi khoa, sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong chuyên ngành nhi để phục vụ cho hệ thống Nhi khoa của cả nước nói chung và bệnh viện Nhi Thanh Hóa nói riêng”. GS.TS. Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em nhấn mạnh trong buổi lễ khai mạc

Khai mạc khóa đào tạo bác sĩ Nhi khoa cơ bản tại Thanh hóa

GS Lê Thanh Hải – GĐ bệnh viện Nhi Trung ương trong buổi giảng đầu tiên của lớp Bác sĩ nhi khoa cơ bản

Học viên sẽ được trang bị các chuẩn kiến thức và kỹ năng cơ bản trong khám, chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành nhi