Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Khai trương Dự án Đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa tại huyện Triệu Sơn

Khai trương Dự án Đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa tại huyện Triệu Sơn

Trong 2 ngày 21-22/02/2019 Đoàn Công tác Bệnh viện Nhi Trung ương do GS.TS Lê Thanh Hải làm trưởng đoàn đã tham dự lễ Khai trương Dự án Đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa tại huyện Triệu Sơn. Cũng trong khuôn khổ dự án này, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành ban giao 2 bác sĩ nội trú về“cắm chốt” tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn trong thời gian 2 tháng.

“Việc chăm sóc sức khỏe mà chỉ thực hiện tại bệnh viện thì chúng ta mới chỉ thực hiện được khoảng 15%-20% dân số. Con số còn lại 80-95% dân số trẻ em cần được phòng bệnh, những trẻ chỉ mắc bệnh ở mức độ nhẹ chưa cần phải nằm viện hoặc các trẻ em mắc các bệnh lý mãn tính vẫn còn ở cộng đồng. Ngoài việc phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, thì mục tiêu lâu dài cần hướng tới là phát triển y học dự phòng mà các dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng là một trong số đó”-GS.TS Lê Thanh Hải-GĐ Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ. Đây là xuất phát điểm để bệnh viện Nhi Trung ương triển khai dự án này .

GS Lê Thanh Hải cùng lãnh đạo Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cắt băng khai trương dự án 

Sau thành công ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Mường Khương-Lào Cai và Trung tâm y tế Nghĩa Đàn-Nghệ An, đây là điểm thứ 3 dự án triển khai thực hiện. Hai bác sĩ nội trú đã được đào tạo bài bản tại Bệnh viện Nhi Trung ương được bàn giao trong đợt này sẽ làm việc tại Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn với vai trò là bác sĩ chính của bệnh viện, phối hợp cùng các đồng nghiệp tại đây hoàn thành tốt các mục tiêu trong dự án. Các hoạt động sẽ được báo cáo định kỳ cho 2 đầu bệnh viện để đánh giá hiệu quả công việc.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, bệnh viện Nhi TW cũng tổ chức chương trình  khám, sàng lọc, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho 1600 các trẻ em mắc bệnh lý tim bẩm sinh tại huyện Triệu Sơn.

Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh