Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho trẻ em đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên

Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho trẻ em đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm chia sẻ, đồng hành cùng ngành Y tế tỉnh Điện Biên. Theo đó, từ ngày 19 - 21/4/2024, các bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe và tặng quà miễn phí cho 360 trẻ em đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn tại 3 đơn vị: Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên, Làng Trẻ em SOS Điện Biên Phủ và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên.

360 em nhỏ đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe và tặng quà miễn phí

Ngay từ 6h30 sáng 20/4, các thầy thuốc trẻ đã có mặt ở địa điểm khám từ thiện tại Bệnh viện 7/5 – Công an tỉnh Điện Biên. Đoàn phối hợp cùng thanh niên tình nguyện của Tỉnh Đoàn Điện Biên nhanh chóng triển khai vận chuyển thuốc, quà tặng, sữa vào vị trí. Công tác hướng dẫn, phân loại, bố trí các vị trí làm việc, tiến hành khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà miễn phí cũng được chuẩn bị sẵn sàng.

Các bé và gia đình đều rất vui mừng khi được các bác sĩ tuyến Trung ương khám bệnh

Tham gia chuyến công tác tại Điện Biên đợt này là các bác sĩ trẻ, được đào tạo bài bản, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, đến từ các đơn vị: Khoa Cấp cứu và Chống độc, Trung tâm Hô hấp, Trung tâm Bệnh nhiệt đới,… Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chỉ đạo Khoa Dược ưu tiên bố trí đủ cơ số thuốc, Phòng Công tác xã hội kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp 360 suất quà, Đoàn Thanh niên vận động 25 thùng sữa tươi…phát miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều phần quá ý nghĩa cũng đã được trao tặng đến các em nhỏ

“Vượt qua hành trình dài hơn 11 tiếng để đến Điện Biên với nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng khi đã hoàn thành nhiệm vụ, được nhìn thấy những nụ cười thơ ngây, nét mặt vui tươi của các cháu, chúng tôi cảm thấy rất xúc động vì đã có cơ hội được đồng hành, chia sẻ cùng trẻ em dân tộc, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Điện Biên” – ThS.BS Phạm Vũ Út – Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Cùng ngày, đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, đặc biệt là các thầy thuốc trẻ về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương thành kính dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Cũng trong khuôn khổ hoạt động từ thiện tại Điện Biên, Đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương do TS.Đỗ Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Tham dự buổi làm việc có: TS.BS Phạm Tiến Biên, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, ThS.BS Mai Thị Tâm – Trưởng khoa Nhi, ThS.BS Lại Thị Cúc – Phó Trưởng khoa Nhi.

Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên hiện có 88 giường kế hoạch, 106 giường thực kê, đội ngũ nhân lực gồm: 6 bác sĩ, 18 điều dưỡng cùng một số trang thiết bị trong tình trạng hoạt động tốt, tạm thời đáp ứng một phần nhu cầu khám chữa bệnh Nhi khoa tại Điện Biên.

Chia sẻ với đoàn về những khó khăn, thiếu thốn về nhân lực cũng như trang thiết bị y tế, phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng…, ThS.BS Mai Thị Tâm bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương: “Chúng tôi cũng mong được hỗ trợ chuyên môn thường xuyên và đột xuất tại Điện Biên cho các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh cũng như các cơ sở Y tế tuyến huyện, tuyến xã về một số chuyên đề ưu tiên như: Cấp cứu Nhi khoa cơ bản/nâng cao, Hồi sức Sơ sinh và Chăm sóc thiết yếu, Hồi sức cấp cứu Nhi khoa cơ bản/nâng cao;…”.

TS.BS Phạm Tiến Biên, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Trung tâm Chỉ đạo tuyến đề xuất với Ban Giám đốc Bệnh viện tiến hành khảo sát thực trạng để triển khai các hoạt động hỗ trợ toàn diện về Nhi khoa cho ngành Y tế tỉnh Điện Biên, đặc biệt là tuyến huyện trong thời gian tới.

Hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 20/4/2024, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn cùng Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế; Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và 06 bệnh viện tuyến trung ương: Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện K; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Bệnh viện E; Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên cùng Bệnh viện 7/5 – Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai chuỗi hoạt động vì sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Điện Biên.

TS Đỗ Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến
Ảnh: Quỳnh Anh
Biên tập: Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em