Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Khánh thành Trung tâm hồi sức COVID-19 Bệnh viện Nhi Trung ương tại Vĩnh Long

Khánh thành Trung tâm hồi sức COVID-19 Bệnh viện Nhi Trung ương tại Vĩnh Long

Chiều 17/8/2021, tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm hồi sức COVID – 19 trực thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Tham dự có ông Bùi Văn Nghiêm – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Long.

Ông Bùi Văn Nghiêm – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long (ngoài cùng bên trái) kiểm tra hoạt động của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết Trung tâm được thành lập từ sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Y tế và được xây dựng khẩn cấp trên cơ sở khu 4 tầng cũ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, với quy mô 200 giường dự kiến sẽ hoàn thiện toàn bộ vào cuối tháng 8. Trung tâm hoạt động với mục đích điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch cho người dân của tỉnh Vĩnh Long ngoài ra có thể nhận điều trị các bệnh nhân nặng của tỉnh Đồng Tháp và An Giang.

Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Nhi Trung ương và các đơn vị khác cung cấp đủ các trang thiết bị, vật tư y tế và thuốc để đảm bảo hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 của Trung tâm.

Bệnh viện Nhi Trung ương cử tới đây 21 bác sĩ, cán bộ y tế tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và thực hiện đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho các cán bộ y tế tại tỉnh Vĩnh Long về hồi sức tích cực và kiểm soát nhiễm khuẩn để đảm bảo được nhân lực hoạt động cho Trung tâm.

Trung tâm Hồi sức COVID-19 của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ điều trị các bệnh nhân nặng của tỉnh Vĩnh Long và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ông Bùi Văn Nghiêm – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đã cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Y tế trong việc xây dựng Trung tâm Hồi sức COVID Trung ương tại tỉnh Vĩnh Long. Ông nói: “Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc đưa vào hoạt động Trung tâm ICU điều trị COVID-19 tại Vĩnh Long có ý nghĩa rất quan trọng cho người dân Vĩnh Long và cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, với đội ngũ y bác sĩ tài giỏi, tận tâm, tận lực, Trung tâm sẽ là nơi điều trị, cứu chữa kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả các ca bệnh nặng, nguy kịch, giảm nguy cơ tử vong”./.

Theo: Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em