Trang chủ » KHOA SINH HỌC PHÂN TỬ CÁC BỆNH TRUYỀN NHIỄM

KHOA SINH HỌC PHÂN TỬ CÁC BỆNH TRUYỀN NHIỄM

I. Thành lập

Tháng 06/2012 thành lập khoa Nghiên cứu Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm (trước đó là Tổ Sinh học phân tử trực thuộc khoa Vi sinh thành lập tháng 10/2004)

– Số điện thoại: 024 6273 8590024 62738881

– Email: k.shpt@nch.gov.vn

II. Chức năng, nhiệm vụ

– Triển khai các kỹ thuật sinh học phân tử trong xét nghiệm chẩn đoán các căn nguyên vi sinh vật như vi rút, vi khuẩn, nấm… gây bệnh trên người đặc biệt là ở trẻ em.

– Tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, phát hiện sớm và cập nhật các thông tin về các căn nguyên vi sinh vật gây bệnh góp phần trong việc phòng tránh các dịch bệnh gây ra trong cộng đồng.

– Nghiên cứu Khoa học trong lĩnh vực về các yếu tố dịch tễ bệnh truyền nhiễm đồng thời nghiên cứu sâu hơn dưới mức độ cơ chế sinh học hệ genome của các vi sinh vật nhằm tìm ra cơ chế hoạt động và ức chế thuốc kháng sinh và thuốc kháng vi rút.

– Đơn vị đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho các cán bộ thuộc các bệnh viện vệ tinh và các bệnh viện khác tới học về chuyên môn.

– Tham gia công tác chỉ đạo tuyến.

III. Nhân lực

– Khoa Nghiên cứu sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm có 11 cán bộ: 01 Phó giáo sư, 02 Tiến sĩ, 03 Thạc sĩ, 05 Cử nhân

– Cơ cấu tổ chức: Trưởng khoa, Phó trưởng khoa và Kỹ thuật viên trưởng

IV. Thành tích của đơn vị

– Tập thể lao động xuất sắc 2016, 2017, 2020;

– Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 2018, 2019;

V. Trưởng đơn vị

PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy (2012 đến nay)