Trang chủ » TRUNG TÂM NỘI TIẾT, CHUYỂN HÓA, DI TRUYỀN VÀ LIỆU PHÁP PHÂN TỬ (The Center of Endocrinology, Metabolism, Genetics and Molecular Therapy)

TRUNG TÂM NỘI TIẾT, CHUYỂN HÓA, DI TRUYỀN VÀ LIỆU PHÁP PHÂN TỬ (The Center of Endocrinology, Metabolism, Genetics and Molecular Therapy)

I. Thành lập

– Thành lập năm 1972, trải qua các tên gọi: Khoa Nội tiết (1972), Khoa Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền (1992)

– Từ 2018, Khoa là một bộ phận triển khai các hoạt động của Trung tâm Sàng lọc sơ sinh và Quản lý bệnh hiếm theo quyết định số 20/QĐ-BVNTƯ ngày 03/1/2018 của Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

– Số điện thoại: 024 6274 7643

– Email: k.noitiet@nhp.org.vn

II. Chức năng, nhiệm vụ

– Khám chữa bệnh thuộc các lĩnh vực nội tiết nhi khoa, di truyền lâm sàng trong đó có các bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh và các bệnh di truyền hiếm gặp khác.

– Nghiên cứu khoa học & đào tạo: Hướng nghiên cứu tập trung vào các bệnh hiếm, trong đó có các bệnh di truyền chưa có chẩn đoán, nghiên cứu cơ sở phân tử trong đó có các gen gây bệnh mới, nghiên cứu hệ gen ứng dụng trong lâm sàng và các phương pháp điều trị mới. Phối hợp với các trường Đại học Y và là cơ sở thực hành chuyên khoa cho các đối tượng học viên hệ đại học và sau đại học, đào tạo liên tục.

– Chỉ đạo tuyến: Triển khai và hỗ trợ chuyên môn cho chương trình sàng lọc sơ sinh, hỗ trợ tuyến dưới về đào tạo thuộc lĩnh vực chuyên ngành.

– Hợp tác quốc tế: Hợp tác về chẩn đoán và điều trị, về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trung tâm chuyên khoa của các nước phát triển và các nước trong khu vực. Thực hiện vai trò thành viên tích cực của các hiệp hội khoa học khu vực như: Hội Nội tiết Nhi khoa Châu Á – Thái Bình Dương, Hội Di truyền người Châu Á – Thái Bình Dương, Hội các bệnh rối loạn chuyển hóa di truyền Châu Á.

– Xây dựng cơ sở dữ liệu của các bệnh chuyên khoa trong đó có các bệnh hiếm, giáo dục sức khỏe cộng đồng về các lĩnh vực chuyên khoa, tư vấn chuyên môn cho các nhóm hỗ trợ của bệnh nhân chuyên khoa và gia đình.

III. Đội ngũ cán bộ

Khoa có 20 nhân viên và 2 cán bộ của Bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội. Gồm: 01 Trưởng khoa, 02 Phó trưởng khoa, 01 Điều dưỡng trưởng (trong đó có 01 Phó Giáo Sư, 04 Tiến sĩ Y học, 05 Thạc sĩ Bác sĩ, 07 Điều dưỡng Đại học và 04 Điều dưỡng Cao đẳng).

IV. Các hình thức khen thưởng và danh hiệu thi đua

– Danh hiệu thi đua: liên tục các năm đều được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc.

– Các hình thức khen thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhì (2016); Huân chương Lao động hạng Ba (2008); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2005, 2011); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế (2006, 2008, 2009, 2010, 2011, 2013, 2014, 2015 và 2017).

V. Trưởng đơn vị qua các thời kỳ

– GS.TS. Nguyễn Thu Nhạn

– PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàn

– TS.BS. Vũ Chí Dũng.

 

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh