Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Bệnh viện Nhi Trung ương kí thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Y tế Eiwakai Nhật Bản về lĩnh vực nhãn khoa

Bệnh viện Nhi Trung ương kí thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Y tế Eiwakai Nhật Bản về lĩnh vực nhãn khoa

Tiếp nối thành công của chuyến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương nhân chuyến thăm Việt Nam cùng Thủ Tướng Nhật Bản Kishida Fumio vào tháng 5 vừa qua, ngày 29/7 Bác sĩ Kazuhiko Dannoue - Giám đốc tập đoàn y tế Eiwakai đã trở lại thăm và kí kết biên bản hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương và Tập đoàn y tế Eiwakai – Nhật Bản kí kết thỏa thuận hợp tác

Tập đoàn Eiwakai là tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực nhãn khoa, với các chuyên gia hàng đầu và công nghệ tiên tiến trong điều trị các bệnh lý về mắt. Đặc biệt Bác sĩ Dannoue và các cộng sự đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, sàng lọc các bệnh lý mắt trẻ em trong cộng đồng.

Buổi kí diễn ra trang trọng với sự tham gia của đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo các Khoa, Trung tâm của Bệnh viện Nhi Trung ương và đoàn công tác của Tập đoàn Y tế Eiwakai, Nhật Bản.

Các đại biểu trao đổi chi tiết trước khi thực hiện kí kết thỏa thuận hợp tác

Với thỏa thuận hợp tác được ký kết lần này, Tập đoàn Eiwakai sẽ hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương trong các hoạt động phòng ngừa và điều trị các bệnh nan y, bệnh di truyền và tật khúc xạ ở trẻ em. Theo đó, Tập đoàn Eiwakai sẽ thành lập hội đồng chuyên gia và tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng về tầm soát thị lực và ngăn ngừa thị lực kém ở trẻ em và trẻ mầm non. Thông qua các hoạt động cụ thể như đào tạo, tập huấn sử dụng thiết bị sàng lọc, phát hiện và điều trị tật khúc xạ ở trẻ em; tài trợ máy đo góc nhìn tự động và máy đo địa hình giác mạc; đào tạo các khóa học chuyên khoa mắt trẻ em, trang thiết bị, máy móc hỗ trợ trong chẩn đoán và điều trị các bệnh hiểm nghèo như đục thủy tinh thể bẩm sinh, glôcôm bẩm sinh; phối hợp phát hiện sớm và điều trị các bệnh mắt hiếm gặp như u nguyên bào võng mạc và các bệnh di truyền.

Tập đoàn Eiwakai cam kết hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương trong lĩnh vực nhãn khoa

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện Nhi Trung ương rất vinh dự được nhận sự hỗ trợ về chuyên môn và trang thiết bị từ Tập đoàn Eiwakai. Tôi tin rằng đây là một cơ hội hiếm có để các bác sĩ của chúng tôi nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức, tiếp cận kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh lý về mắt.”

Cũng trong buổi làm việc, đại diện đơn vị Trung tâm Tế bào gốc, Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền & Liệu pháp phân tử đã đưa ra những đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị; chuyển giao kỹ thuật Việt Nam – Nhật Bản;  nghiên cứu khoa học với Viện Quốc gia về Phát triển và Sức khỏe Trẻ em Nhật Bản (NCCHD).

Hi vọng hai bên sẽ có những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác ở tương lai

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

    *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***