Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong khám chữa bệnh và bàn giao bác sĩ trẻ về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Sơn La

Ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong khám chữa bệnh và bàn giao bác sĩ trẻ về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Sơn La

Ngày 19/3/2023, Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương do TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Trong chuyến công tác này, đoàn đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong khám chữa bệnh và bàn giao bác sĩ trẻ về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, đồng thời khám chữa bệnh, trao quà và cấp thuốc miễn phí cho 882 Trẻ em dân tộc thiểu số tại huyện Mộc Châu.

Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu là Bệnh viện hạng II của tỉnh Sơn La, số giường bệnh kế hoạch là 230 giường, giường bệnh thực kê 400 giường, cùng với 207 CBCNVC. Bệnh viện hiện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân như: phẫu thuật nội soi khớp gối, thay khớp gối, khớp háng, phẫu thuật sọ não, cột sống… đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã được đào tạo theo hướng chuyên sâu, cùng với tình yêu nghề, với trách nhiệm đối với người bệnh, Bệnh viện đã từng bước tiếp cận được với kĩ thuật cao.

BSCKII Vi Hồng Kỳ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu

Tại buổi lễ, BSCKII Vi Hồng Kỳ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu thay mặt Ban Lãnh đạo và CBCNVC của Bệnh viện bày tỏ vui mừng khi được đón bác sỹ của Bệnh viện Nhi Trung ương đến công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu trong chương trình ký kết hợp tác giữa hai bệnh viện về công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn giữa hai bệnh viện.

“Việc ký kết hợp tác và đưa bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu là cơ hội để các y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu trao đổi, học hỏi chuyên môn, nghiệp vụ, công tác quản lý, góp phần vào nâng cao trình độ chuyên môn cho chuyên ngành Nhi khoa của Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn” – BS CKII Vi Hồng Kỳ cho hay.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi ký kết hợp tác và bàn giao bác sĩ trẻ

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối của Bộ y tế. Trung bình, mỗi ngày, Bệnh viện tiếp nhận từ 4000-5000 em bé đến khám bệnh và có khoảng 2000 em bé nằm điều trị nội trú với mô hình bệnh rất khó và rất nặng. Trong số bệnh nhân nội trú đang điều trị có 120 trường hợp phải thở máy và 180 ca thở oxy, khối lượng công việc rất nặng nề.

Trong năm 2022, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón tiếp hơn 1,13 triệu lượt bệnh nhi đến khám bệnh ngoại trú và 104.600 lượt bệnh nhi điều trị nội trú; hoàn thành các chỉ số chuyên môn đạt và vượt mức cao kế hoạch năm đề ra.

Tiếp nối thành công từ các chương trình, đề án hỗ trợ cho y tế cơ sở như: hoạt động Đào tạo – Chỉ đạo tuyến; Đề án 1816, bệnh viện vệ tinh, khám chữa bệnh từ xa,… Từ đầu năm 2022, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành 4 đợt bàn giao bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại các cơ sở Y tế tuyến huyện.

Các bác sĩ tình nguyện tham gia công tác đều là những thầy thuốc được đào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều mặt bệnh đa dạng tại Bệnh viện Nhi Trung ương; cùng với đó là tinh thần trách nhiệm cao, lòng nhiệt huyết tuổi trẻ.

Theo TS.BS Cao Việt Tùng, qua báo cáo, khảo sát tại các đơn vị được bàn giao, thời gian qua số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tại các đơn vị đã tăng lên, lượng bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên giảm.

Cũng theo báo cáo của Vụ sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em – Bộ Y Tế, hiện nay, tại các bệnh viện tuyến y tế cơ sở miền Bắc nước ta tỉ lệ tử vong ở trẻ em, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh vẫn còn cao. Chính vì vậy, thời gian qua, Bệnh viện Nhi Trung ương chú trọng phát triển hệ thống chuyên khoa Nhi, việc đánh giá nhu cầu bác sĩ trẻ về công tác tại Bệnh viện tuyến cơ sở là rất cần thiết – TS. BS Cao Việt Tùng cho biết thêm.

Ông Trần Đắc Thắng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Đắc Thắng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho hay, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế và chỉ đạo tuyến của tuyến trung ương, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Mộc Châu, Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kĩ thuật cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì Bệnh viện vẫn còn một số chuyên khoa sâu cần được sự giúp đỡ của các bệnh viện tuyến trung ương, đặc biệt là chuyên khoa Nhi, tim mạch.

“Việc các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương về trực tiếp chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn, giải quyết chuyên môn, đào tạo cho các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu là cơ hội rất tốt giúp người dân được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật có chất lượng cao ngay tại địa phương”. – Đồng chí Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Sơn La nhấn mạnh.

Đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Mộc Châu chia sẻ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Bệnh viện Nhi Trung ương đã bàn giao Thạc sỹ, bác sĩ nội trú Trần Thị Mỹ Hạnh – Khoa Điều trị tích cực Nội khoa về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu trong thời gian 3 tháng.

Ký hợp đồng bàn giao và tiếp nhận bác sĩ về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu trao quyết định và tặng hoa chúc mừng bác sỹ Trần Thị Mỹ Hạnh

Trước nhiệm vụ được giao, BS Trần Mỹ Hạnh không giấu được sự tự hào và xúc động chia sẻ: “Bệnh viện Nhi Trung ương giao cho em nhiệm vụ rất cao cả và thiêng liêng là được về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, em xin hứa sẽ dùng hết sức trẻ của mình là cầu nối giữa hai bệnh viện, góp phần thực hiện chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho nhân dân nơi đây”.

Cũng trong khổ chuyến công tác, chương trình khám bệnh tình nguyện, trao quà và cấp phát thuốc miễn phí cho 882 trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mộc Châu do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tổ chức.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Vy Hiếu, Xuân Tùng
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh