Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Công ty TNHH Pfizer Việt Nam

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Công ty TNHH Pfizer Việt Nam

Chiều ngày 14/6/2024, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) để triển khai chương trình “Quản lý kháng sinh” (AMS). Hợp tác giữa hai bên hướng đến mục tiêu tăng cường nâng cao nhận thức và quản lý kháng sinh được đề cập trong Chiến lược Quốc gia về phòng, chống kháng thuốc giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tham gia Lễ ký kết, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo một số khoa, phòng trong Bệnh viện; Về phía Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) có ông Darrell Oh – Tổng Giám đốc Công ty cùng các thành viên liên quan tham dự.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đề kháng kháng sinh (AMR) là một trong 10 mối đe dọa sức khỏe hàng đầu thế giới hiện nay, dẫn đến khoảng 5 triệu ca tử vong mỗi năm. WHO đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ đề kháng kháng sinh đáng báo động. Không chỉ khiến việc điều trị các bệnh truyền nhiễm trở nên khó khăn, dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn, mà đề kháng kháng sinh còn tạo ra gánh nặng kinh tế khi đòi hỏi việc điều trị nâng cao, tốn kém hơn và kéo dài thời gian nằm viện.

Đứng trước mối đe dọa của đề kháng kháng sinh, Pfizer nhận thức tầm quan trọng và trách nhiệm đồng hành với cơ quan y tế Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe của người dân.

Trong không khí thân tình, cởi mở, đại diện lãnh đạo hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Chương trình Hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung Ương và Pfizer bao gồm các hạng mục chính: phối hợp tổ chức, triển khai các hoạt động Hội thảo khoa học; Chương trình đào tạo AMS của bệnh viện; Hỗ trợ triển khai chương trình AMS đến các bệnh viện; Chương trình nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh và chương trình Giám sát AMS.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại chương trình

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ vui mừng và cảm ơn Pfizer đã luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong chăm sóc sức khỏe trẻ em, cũng như công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến. Đồng thời, đánh giá cao chương trình hợp tác trong bối cảnh tình trạng kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là với trẻ em.

Chương trình hợp tác với Pfizer sẽ mở ra nhiều cơ hội giúp Bệnh viện Nhi Trung ương tăng cường kiểm soát, nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh cho bệnh nhi và cho cả đội ngũ nhân viên y tế. Thông qua chương trình hợp tác, chúng tôi kỳ vọng có thể giảm thiểu tối đa tỷ lệ trẻ em bị kháng kháng sinh hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho thế hệ tương lai của Việt Nam” – PGS.TS Trần Minh Điển cho hay.

Ông Darrell Oh – Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam chia sẻ tại Lễ ký kết

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho hay: “Trong 175 năm qua, Pfizer đã khám phá, phát triển và mang lại những đột phá giúp thay đổi cuộc sống của người bệnh. Trọng tâm của mọi việc chúng tôi làm chính là từ cam kết của chúng tôi với người bệnh. Hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Pfizer, tạo bệ phóng cho chương trình Quản lý kháng kháng sinh tiếp cận nhiều cán bộ y tế và người dân hơn. Qua những kinh nghiệm trên toàn cầu, Pfizer nhận thấy tầm quan trọng của việc kết hợp những chính sách, chương trình quản lý hiệu quả và sử dụng các loại thuốc kháng sinh tiên tiến. Vì thế, bên cạnh việc nỗ lực nghiên cứu và phát triển danh mục thuốc kháng sinh đa dạng, chúng tôi còn đặt việc chung tay hợp tác nguồn lực là nhiệm vụ trọng tâm trong cuộc chiến chống lại kháng kháng sinh”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết:

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em