Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đại học Kobe và Bệnh viện Đa khoa Takatsuki

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đại học Kobe và Bệnh viện Đa khoa Takatsuki

Tiếp nối quá trình hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm qua với Bệnh viện Đại học Kobe và Bệnh viện Đa khoa Takatsuki (Nhật Bản), ngày 07/6/2024, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với hai bệnh viện, nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy môi trường học tập, nghiên cứu, chia sẻ thực hành một cách hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực Ngoại Nhi.

Lễ ký kết đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ và bền vững giữa ba đơn vị, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Với vai trò tuyến cuối của mình, Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp nhiều giải pháp tối ưu trong chăm sóc sức khỏe trẻ em. Mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận khoảng 5.000 trẻ đến khám và có hơn 2.000 trẻ điều trị nội trú, trong đó có khoảng 130 ca phẫu thuật. Nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhi và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác đào tạo cũng như cập nhật các công nghệ y khoa tiên tiến thế giới. Thời gian qua, Bệnh viện đã phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong các lĩnh vực: phẫu thuật lồng ngực, tiêu hóa, gan – mật – tuỵ, thần kinh, tim mạch,… qua đó, đáp ứng một phần mục tiêu đảm bảo chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là các nhóm bệnh khó và nặng tại Việt Nam.

Để bệnh nhi được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, PGS.TS Trần Minh Điển cho rằng, Bệnh viện cần có thêm các trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sĩ năng lực chuyên môn sâu hơn nữa. Chính vì vậy, việc hợp tác lần này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự kết nối chặt chẽ hơn nữa giữa ba bệnh viện. Bệnh viện Đại học Kobe, Bệnh viện Đa khoa Takatsuki sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh Viện Nhi Trung ương trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học không chỉ trong lĩnh vực ngoại khoa mà còn cả lĩnh vực hồi sức, chẩn đoán hình ảnh,…qua đó, trẻ em Việt Nam được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

PGS.TS Trần Minh Điển gửi lời cảm ơn chân thành đến hai bệnh viện đã đồng hành cùng Bệnh viện Nhi Trung ương trong nhiều năm qua

“Trong những năm qua, có nhiều bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương được sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới tiếp tục có thêm nhiều nhân viên y tế của Nhật Bản sang học tập tại Việt Nam, đồng thời các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ có nhiều cơ hội tham gia học tập, nâng cao trình độ tại Nhật Bản PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ thêm.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại chương trình

Trước buổi Lễ ký kết, đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Kobe và Bệnh viện Đa khoa Takatsuki đã trực tiếp tham quan Trung tâm Ngoại tổng hợp, Trung tâm Sơ sinh,…của Bệnh viện Nhi Trung ương. GS.TS.BS Hirotaka Minami – Đại diện Bệnh viện Đa Khoa Takatsuki ấn tượng và đánh giá rất cao năng lực chuyên môn của Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời hy vọng sau buổi ký kết các bên sẽ có cơ hội học tập kinh nghiệm lẫn nhau và có nhiều hoạt động hợp tác hơn trong tương lai.

GS.TS.BS Hirotaka Minami – Đại diện Bệnh viện Đa khoa Takatsuki bày tỏ niềm vui khi hợp tác cùng với Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại buổi Lễ ký kết, dựa trên thế mạnh và nhu cầu của mỗi bên, các bên đã trao đổi và thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với những nội dung sau:

 • Thúc đẩy cơ hội trao đổi và học tập giữa các chuyên gia và nhân viên y tế trong lĩnh vực phẫu thuật đường thở ở trẻ em.
 • Hợp tác về lĩnh vực nghiên cứu và các sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc ngoại khoa cho trẻ em bị rối loạn vận động và phát triển.
 • Thiết lập một diễn đàn thường quy nhằm trao đổi thông tin và các kỹ thuật tiên tiến.
 • Tham gia nghiên cứu các ca lâm sàng và tham gia hội thảo khoa học nhằm nâng cao năng lực nhân viên y tế và cải thiện chất lượng chăm sóc trẻ em.

Trong không khí trang trọng, thân tình, buổi Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng với sự quyết tâm của ba bệnh viện, các nội dung thỏa thuận trên sẽ được triển khai sớm và có hiệu quả trong thời gian sắp tới, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ trẻ em Việt Nam.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em