Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg tại CHLB Đức

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg tại CHLB Đức

Ngày 4/7/2023, tại Thành phố Würzburg CHLB Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực ung thư miễn dịch tế bào. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế và Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tại CHLB Đức của Bệnh viện Nhi Trung ương do PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn.

Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg là một trong những bệnh viện lâu đời nhất nước Đức, với thế mạnh về phát triển các kỹ thuật chọn lọc tế bào gốc và các liệu pháp miễn dịch tế bào trong điều trị ung thư ở trẻ em và người lớn. Với mong muốn được tìm hiểu và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới trong điều trị ung thư cho trẻ em Việt Nam, từ ngày 3/7 đến ngày 8/7, đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương do PGS.TS Trần Minh Điển làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đại học Würzburg.

Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung Ương và Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đại học Wurzburg

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương và hiệu quả, hai Bệnh viện đã cùng nhau tìm hiểu các lĩnh vực thế mạnh của từng bên và thống nhất ký ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực bao gồm: ghép tế bào gốc nửa thuận hợp, ung thư biểu mô vỏ thượng thận và phát triển liệu pháp tế bào CAR-T cho trẻ em.

Tham dự lễ ký kết, bên cạnh đại diện hai bệnh viện còn có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế, Ông Lê Quang Long – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Đức, PGS.TS Matthias Frosch – Hiệu trưởng Trường Đại học Würzburg và Giáo sư Paul Gerhardt Schlegel – Trưởng khoa huyết học, ung thư, ghép tế bào gốc.

: PGS.TS Trần Minh Điển, PGS.TS Matthias Frosch – Hiệu trưởng Trường Đại học Würzburg, Giáo sư Paul Gerhardt Schlegel – Trưởng khoa huyết học, ung thư, ghép tế bào gốc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Việc ký thoả thuận hợp tác ngày hôm nay đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ lâu dài giữa hai bệnh viện, cũng như hai quốc gia trong lĩnh vực Y tế. Bệnh viện Nhi Trung ương cam kết sẽ đầu tư các nguồn lực về con người, cơ sở vật chất để hợp tác với phía bạn nhằm học tập, chuyển giao các kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất cho bệnh nhân ung thư cũng như các bệnh lý khác ở trẻ em. Với sự chỉ đạo của Bộ Y tế, giúp đỡ của Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, hợp tác sẽ thành công và hiệu quả”.

Về phía Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg, GS. Schlegel cũng bày tỏ niềm vui khi được hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông đánh giá rất cao năng lực chuyên môn của các đồng nghiệp Việt Nam, có nền tảng cơ sở hạ tầng tốt, mô hình bệnh tật đa dạng… Giáo sư tin tưởng rằng hợp tác giữa hai bệnh viện sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân trẻ em tại Việt Nam.

Bước đầu tiên trong hoạt động hợp tác với Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg, Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi hai cán bộ thuộc Trung tâm Tế bào gốc sang học tập kỹ thuật ghép tế bào gốc nửa thuận hợp trong thời gian hai tháng. Trong thời gian tới, hai đơn vị đầu mối là Trung tâm Ung thư và Trung tâm Tế bào gốc sẽ cùng phía bạn xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể về đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai dự án phát triển liệu pháp tế bào CAR-T cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg:

Đoàn công tác của Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương và nhóm nghiên cứu của GS Paul Gerhardt Schlegel, Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg

PGS.TS Trần Minh Điển thăm và tặng quà lưu niệm đại diện
Bệnh viện Đại học Würzburg

Phòng Hợp tác quốc tế
Bệnh viện Nhi Trung ương

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em