Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ

Ngày 28/8/2023, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ung thư Trẻ em tại Việt Nam.

Đại học California San Francisco từ lâu đã nổi danh trong giới Y khoa Hoa Kỳ về việc đào tạo hàng ngàn y bác sĩ ưu tú, chuyên nghiệp, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại nhiều nơi trên khắp thế giới, trường cũng quy tụ các chuyên gia hàng đầu giảng dạy và nghiên cứu Y học.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Bệnh viện và Đại học California San Francisco đánh dấu sự kết hợp chặt chẽ và bền vững giữa hai đơn vị, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ Ký kết, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Bệnh lý ung thư trẻ em là nhóm bệnh ác tính phức tạp, đòi hỏi được chẩn đoán và điều trị chính xác, kịp thời. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, chúng tôi luôn tìm mọi cách để đưa ra liệu trình điều trị ung thư cho các cháu đầy đủ nhất. Ngoài các nguồn lực tại chỗ và nguồn lực của Chính phủ, chúng tôi mong muốn có thêm các nguồn lực từ các tổ chức trong nước cũng như Quốc tế.  Qua đó góp phần nâng cao nâng lực chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung thư cho các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như các đồng nghiệp tại các tỉnh khác”.

TS.BS Bùi Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương

“Chuyên ngành ung thư là chuyên ngành đòi hỏi rất nhiều nguồn lực về tài chính và con người. Với sự hợp tác của các chuyên gia quốc tế thì đây là một bước tiến mới để củng cố kiến thức cho đội ngũ nhân lực y tế chuyên ngành ung thư phát triển.” – TS.BS Bùi Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ thêm.

GS.TS.BS Michelle Hermiston Phó Giám đốc của Chương trình Ung thư Toàn cầu HDCCC phát biểu tại Lễ ký kết

Về phía Đại học California San Francisco, GS.TS.BS Michelle Hermiston cũng bày tỏ niềm vui khi được hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời đánh giá rất cao năng lực chuyên môn của Bệnh viện Nhi Trung ương và tin tưởng rằng hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhi mắc ung thư tại Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với Đại học California San Francisco sẽ tập trung vào các lĩnh vực quan trọng, gồm:

 • Hợp tác đào tạo bao gồm các chương trình trao đổi sinh viên, đặc biệt là các chương trình du học
 • Hai bên tổ chức các chuyến thăm và làm việc với mục tiêu hợp tác nghiên cứu và đào tạo.
 • Hợp tác về nghiên cứu, bao gồm hỗ trợ viết bài và xuất bản bài báo.
 • Thúc đẩy đào tạo nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, ứng dụng khoa học, xử lý dữ liệu.
 • Trao đổi nguồn dữ liệu thư viện và xuất bản công trình nghiên cứu.
 • Hợp tác chương trình đào tạo liên tục và các chương trình đào tạo khá

Ngay sau Lễ ký kết, GS.TS.BS Michelle Hermiston đã trực tiếp tham quan, trao đổi chuyên môn tại Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương. Hy vọng rằng với sự quyết tâm của hai bên, các nội dung thỏa thuận trên sẽ được triển khai sớm và có hiệu quả trong thời gian sắp tới, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ Trẻ em Việt Nam.

Vy Hiếu, Mai Anh – Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em