Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Lễ tốt nghiệp trang trọng chúc mừng 39 tân bác sĩ hoàn thành khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Lễ tốt nghiệp trang trọng chúc mừng 39 tân bác sĩ hoàn thành khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hòa chung trong không khí tưng bừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024). Chiều ngày 25/4, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 39 tân bác sĩ đã hoàn thành khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4.

Tham dự buổi Lễ tốt nghiệp có TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em; TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, cùng lãnh đạo của các Khoa/Phòng/Trung tâm trong Bệnh viện và các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em.

Phát biểu tại buổi Lễ TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp và cảm ơn đến các học viên đã tin tưởng, lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi học tập, thực hành nghề nghiệp trong chặng đường trở thành bác sĩ chuyên khoa Nhi.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Theo TS.BS Phan Hữu Phúc, có được kết quả như ngày hôm nay, các bạn học viên đã rất cố gắng học tập và rèn luyện, cùng với đó là tinh thần tận tâm, tân tụy của các Thầy/Cô giáo và cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Để trở thành bác sĩ chuyên khoa Nhi, chúng ta còn cả chặng đường dài phía trước sẽ phải tiếp tục học tập và trau dồi chuyên môn. Tôi tin rằng với những kiến thức đã được học, các bạn sẽ vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào thực tiễn lâm sàng trong mọi hoàn cảnh, qua đó trở thành người bác sĩ giỏi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”- TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

BSCKI. Vũ Kim Quy – Phó phòng Quản lý đào tạo,Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em báo cáo tổng kết khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4

Theo báo cáo kết quả đào tạo từ Phòng Quản lý Đào tạo – Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe trẻ em, lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4 diễn ra từ tháng 9/2022 đến ngày 31/3/2024, với số lượng 39 học viên đến từ các trường Học viện Quân y, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Quốc Gia, Học viện Y Dược học cổ truyền và Đại học Y khoa Vinh.

Sau thời gian học tập trung 18 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, với tinh thần tích cực, say mê học tập, cùng sự hỗ trợ sát sao của các giảng viên và Thầy/Cô quản lý lớp, 39 học viên của lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khoá 4 đã làm chủ được kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý cũng như thực hiện các quy trình, thủ thuật,…đồng thời vượt qua các kỳ thi đánh giá từng học phần cũng như đánh giá toàn khóa, hoàn thành tốt chương trình học tập và được cấp giấy xác nhận thời gian thực hành – điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ chuyên khoa Nhi.

TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em công bố quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên

TS.BS Phan Hữu Phúc và TS.BS Đặng Thị Hải Vân tuyên dương 5 học viên có kết quả học tập xuất sắc trong khóa học

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, bác sĩ Trần Đức Lương –  Lớp trưởng của lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4 đã thay mặt cho các học viên gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh viện, Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, các giảng viên cùng tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện.

Việc tham gia khóa học không chỉ là cơ hội học tập mà còn là một trải nghiệm vô cùng đáng quý đối với chúng em. Từ những bài giảng chuyên sâu đến thực hành trên tình huống thực tế, chúng em đã học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực Nhi khoa, đặc biệt có cơ hội làm việc trực tiếp với các bệnh nhi và gia đình. Những khoảnh khắc đó giúp chúng em hiểu rõ hơn về sự quan trọng của tình thương và sự quan tâm trong việc điều trị, chăm sóc trẻ em. Bệnh viện Nhi Trung ương không chỉ là một nơi học tập mà còn là một gia đình, nơi  luôn có tình đồng nghiệp ấm áp và sự hỗ trợ lẫn nhau.Chúng em cảm thấy may mắn và tự hào khi được các Thầy/Cô, các bác sĩ hướng dẫn từ cách giao tiếp, kỹ năng khám bệnh, thủ thuật lâm sàng, đến các kỹ năng nhận biết tình trạng nặng và cấp cứu Nhi khoa cơ bản, nâng cao. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học hỏi và cống hiến hết mình trong công việc chăm sóc sức khỏe của trẻ em”– Bác sĩ Trần Đức Lương xúc động chia sẻ.

Bác sĩ Trần Đức Lương đại diện các học viên tham gia khóa học phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ tốt nghiệp

Chúc mừng 39 tân bác sĩ đã hoàn thành khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 4. Với quá trình 18 tháng học tập và thực hành nghề nghiệp tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hy vọng rằng các bác sĩ sẽ làm chủ những kiến thức và vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả nhất vào thực tiễn lâm sàng trong mọi hoàn cảnh để trở thành những bác sĩ Nhi khoa có nhiều thành công. Qua đó, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ em.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tốt nghiệp

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em