Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Lời cảm ơn từ trái tim – Món quà tinh thần ý nghĩa dành cho y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Lời cảm ơn từ trái tim – Món quà tinh thần ý nghĩa dành cho y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

“Hơn một năm qua con em nằm và điều trị tại Bệnh viện, em cảm thấy các bác sĩ, các cô điều dưỡng như người thân luôn bên cạnh em, động viên em và con em vượt qua giai đoạn khó khăn “giữa sự sống và cái chết” để có được như ngày hôm nay”

–  Đây là những lời chia sẻ từ tận đáy lòng trong Lá Thư cảm ơn mộc mạc, chân tình gửi đến Ban Giám đốc, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương của chị N.T Ng mẹ bệnh nhi N.P.T (17 tuổi, ở Yên Bái) bị suy thận giai đoạn cuối, trải qua những thời điểm rất nguy kịch đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương ghép thận cứu sống thành công. 

—————————–

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), còn hạnh phúc nào hơn khi nhận được thư cảm ơn từ người bệnh và gia đình người bệnh. Mỗi lời cảm ơn từ người bệnh và gia đình người bệnh, luôn là động lực to lớn để toàn thể đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương luôn không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, cùng với tất cả tâm huyết và tình yêu trẻ em tiếp tục điều trị, cứu sống các bệnh nhi suy thận nói riêng và các bệnh nhi mắc các căn bệnh hiểm nghèo khác nói chung, hướng đến sứ mệnh chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.

—————————–

Bé N.P.T (17 tuổi, ở Yên Bái), cách đây hơn 1 năm đang là cô bé khoẻ mạnh bỗng dưng xuất hiện những cơn đau bụng âm ỉ, mới đầu gia đình chỉ nghĩ đó là cơn đau bụng bình thường. Tuy nhiên, tình trạng đau bụng của bé vẫn không giảm, nên được gia đình cho đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh. Tại đây, các bác sĩ phát hiện bé T bị suy thận nặng, thể trạng rất yếu nên đã chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngày 7/9/2021, bé T nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương với chẩn đoán suy thận mãn giai đoạn cuối, các bác sĩ đã tiến hành làm các xét nghiệm cận lâm sàng và xét nghiệm gen tìm căn nguyên gây suy thận, đồng thời tiến hành lọc màng bụng (thẩm phân phúc mạc) cho trẻ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp trẻ duy trì sự sống, nguy cơ tử vong vì các biến chứng tim mạch rất cao, chất lượng cuộc sống rất thấp. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định ghép thận để cứu sống trẻ. Tuy nhiên, diễn biến sau ghép thận của trẻ không được thuận lợi khi trẻ bị chậm chức năng thận ghép, bị viêm phổi…có những lúc thập tử nhất sinh.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Bệnh viện cùng sự nỗ lực của nhiều chuyên khoa như: Thận và Lọc máu, Điều trị tích cực Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu, Gây mê – Hồi sức, các khối xét nghiệm cận lâm sàng, Ngân hàng máu…đã luôn luôn hội chẩn nhóm và làm việc với sự tận tâm đã giúp trẻ vượt qua được các biến chứng sau khi ghép thận. Hiện bé T đã khoẻ mạnh, chức năng thận trở về bình thường và đã được xuất viện trở về bên gia đình, thầy cô và bạn bè.

————————–

Nội dung bức thư chân tình, mộc mạc của chị Ng.T.Ng gửi đến đến Ban Giám đốc và các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương:

CÔNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Đồng kính gửi: Các y bác sĩ tại Khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Nhi Trung ương

Tên em là: Ng.T.Ng, là mẹ của bệnh nhi Ng.P.T

Chỗ ở hiện nay Tổ dân phố 3, thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái;

Em viết thư này xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, các y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên trong Bệnh viện Nhi Trung ương, đặc biệt là các y bác sĩ khoa Thận và lọc máu.

Cháu Ng.P.T con gái em bị suy thận nặng đã được sự hỗ trợ của bệnh viện 500 giường tỉnh Yên Bái đưa cháu cấp cứu kịp thời về Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng suy thận nặng, thể trạng yếu.

Trong qúa trình được tiếp đón bệnh nhân ngay từ giây phút đầu tiên em cảm nhận được sự thân thiện, ân cần của các y bác sĩ tiếp nhận cháu vào điều trị tại khoa Thận lọc máu, cháu đã được các bác sĩ, y tá và điều dưỡng tại khoa tận tình chăm sóc cứu chữa, điều trị từ ngày 07/9/2021 cho đến nay đã hơn một năm cháu đã khoẻ mạnh.

Em viết thư này xin chân thành cảm ơn và biết ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, đặc biệt xin gửi đến bác sĩ Hương – Trưởng khoa Thận lọc máu và các bác sĩ, các cô y tá, điều dưỡng trong khoa: là những người đã tận tình trực tiếp chăm sóc, giúp đỡ theo dõi sức khoẻ của con em bất kể ngày, đêm cho tới khi con em có được thể trạng tốt, đủ điều kiện ra viện, như ngày hôm nay. Các bác sĩ, y tá, điều dưỡng cho thấy một tập thể đoàn kết, làm việc khoa học, trình độ cao, tinh thần vững vàng và tấm lòng bao dung…

Gia đình em rất cảm động, ngưỡng mộ và biết ơn Ban Giám đốc Bệnh viện, các bác sỹ, y tá, điều dưỡng nơi đây.

Bản thân em là một cô giáo không công tác trong ngành y, nhưng em cũng cảm nhận được tính chuyên nghiệp cao của các y bác sĩ, điều dưỡng, sự vận hành vô cùng an toàn và hiệu quả của công tác khám chữa bệnh tại khoa Thận và lọc máu cùng với tập thể y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương. Chính vì thế, hơn một năm qua con em nằm và điều trị tại Bệnh viện, em vẫn cảm thấy thấy các bác sĩ, các cô điều dưỡng như người thân luôn bên cạnh em, động viên em và con em vượt qua gia đoạn khó khăn mà con em phải gánh chịu qúa nhiều bệnh liên quan “giữa sự sống và cái chết” để có được như ngày hôm nay con em đã hồi sinh khoẻ mạnh, bình phục.

Em luôn cảm nhận và rất xúc động những tình cảm của các y bác sĩ, cán bộ y tế chuyên môn cao, mạnh mẽ, quyết đoán, tận tâm, tận lực như bác sĩ Hương – Trưởng khoa, ân cần như bác sĩ Bình và nhiều các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa luôn hiện hữu trong em. 

Em xin chân thành cảm ơn và biết ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc và toàn thể các bác sỹ, y tá, điều dưỡng, đặc biệt là các bác sĩ và các cô điều đưỡng trong khoa thận lọc máu Bệnh viện Nhi Trung ương đã điều trị cứu chữa cho con em trong thời gian qua mang lại sự sống cho con em.

Nhân dịp sắp đến ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 em xin kính chúc toàn thể các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện nói chung và các bác sĩ khoa Thận và lọc máu nói riêng luôn có một sức khoẻ tốt, cứu sống được nhiều bệnh nhi khỏi bệnh. Chúc Bệnh viện Nhi Trung ương không ngừng phát triển, luôn xứng đáng là lá cờ đầu về y tế đầu ngành của cả nước.

       Kính thư./.

Thác Bà, ngày 16 tháng 2 năm 2023

NGƯỜI VIẾT                

Mẹ bệnh nhân N.P.T         

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Phạm Thao

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em