Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện với Bệnh viện I trường Đại học Y Quảng Tây, Trung Quốc

Mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện với Bệnh viện I trường Đại học Y Quảng Tây, Trung Quốc

Vừa qua, đoàn đại biểu Bệnh viện I trường Đại học Y Quảng Tây, Trung Quốc do GS.TS Trần Tuấn Cường – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua đó, hai bên kỳ vọng sẽ mở rộng quan hệ hợp tác sâu rộng, lâu dài trong lĩnh vực chuyên môn và quản lý bệnh viện.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ niềm vui, dành sự chào đón nồng hậu cho đoàn công tác của Bệnh viện I trường Đại học Y Quảng Tây, đồng thời giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, những thành tựu của Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác khám, chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý, hợp tác quốc tế.

PGS.TS Trần Minh Điển cho biết: “Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện Nhi khoa tuyến cuối của Việt Nam, do đó khối lượng công việc mỗi ngày của chúng tôi rất lớn. Hiện tại, trung bình mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận 4000 – 5000 bệnh nhi đến khám ngoại trú, điều trị hơn 2000 bệnh nhi nội trú, phần lớn trong số đó là những trẻ mắc bệnh nặng, phức tạp. Do đó, thông qua cuộc gặp gỡ lần này, tôi hy vọng trong tương lai, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện I trường Đại học Y Quảng Tây sẽ xây dựng nhiều chương trình hợp tác về đào tạo, khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em”.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Đáp lại tình cảm của Bệnh viện Nhi Trung ương, GS.TS Trần Tuấn Cường – Giám đốc Bệnh viện I Trường Đại học Y Quảng Tây vui mừng chia sẻ đây là lần thứ 4 ông đến thăm Hà Nội và rất vinh dự vì lần đầu tiên được đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương. Khi biết thông tin về chuyến thăm lần này, đoàn Bệnh viện I Trường Đại học Y Quảng Tây rất mong chờ để có những hợp tác song phương về lĩnh vực Nhi khoa.

Nhấn mạnh tại buổi làm việc, GS.TS Trần Tuấn Cường cho biết: “Quảng Tây là khu vực có tỷ lệ mắc các bệnh về máu, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cao nhất tại Trung Quốc. Vì thế, Bệnh viện chúng tôi đã có hơn 50 năm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực huyết học Nhi khoa, nhằm phát hiện và điều trị cho trẻ em mắc các bệnh này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam hiện nay có tỷ lệ Thalassemia cũng rất cao, do đó, chúng tôi mong muốn có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các bạn trong sàng lọc, chẩn đoán và điều trị Thalassemia nói riêng và các bệnh về máu nói chung.”

GS.TS Trần Tuấn Cường – Bệnh viện I trường Đại học Y Quảng Tây bày tỏ mong muốn hợp tác chuyên sâu với Bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian tới

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực Ngoại khoa, Nội tiết, Y học cổ truyền, hai bên hứa hẹn sẽ tổ chức các buổi hội chẩn chuyên môn đối với những ca bệnh khó, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại hai đầu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện I Trường Đại học Y khoa Quảng Tây. Đặc biệt, hai bên cũng sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ nhau nhằm triển khai công tác quản lý bệnh viện đạt kết quả cao.

Chương trình hợp tác diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn Bệnh viện I Trường Đại học Y khoa Quảng Tây đã tham quan các Khoa, Trung tâm của Bệnh viện như: Khoa Huyết học lâm sàng, Trung tâm Quốc tế, Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Ngân hàng sữa mẹ,… từ đó, có thể xây dựng các chương trình hợp tác phù hợp theo từng chuyên ngành.

Với kết quả thành công của buổi làm việc, hy vọng rằng trong thời gian tới hai Bệnh viện sẽ sớm triển khai nhiều mô hình hợp tác chuyên sâu và hiệu quả, nhằm phát huy tiềm lực, thế mạnh sẵn có của hai bên, hướng tới đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em.

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em