Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Những nét vẽ ngây thơ, nguệch ngoạc nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của bé N.N (Vĩnh Phúc) kèm bức thư cảm ơn chân thành của gia đình chính là món quà tinh thần tuyệt vời nhất dành tặng các ý bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương

Dưới đây là nội dung bức thư:

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương;
Ban lãnh đạo Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử;
Toàn thể các y bác sĩ, Điều dưỡng, cán bộ nhân viên y tế Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tôi tên là: Ng.T.L (54 tuổi ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), tôi là bà nội của cháu N.N là bệnh nhân mắc rối loạn chuyển hóa.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo và toàn thể các y bác sĩ, Điều dưỡng, cán bộ nhân viên y tế làm việc tại Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương, những người thầy thuốc mà tôi luôn kính trọng và biết ơn, những thầy thuốc luôn tận tâm chăm sóc cho bệnh nhân, luôn đặt tâm vào việc cứu chữa cho người bệnh.

Cháu tôi không may mắn khi 18 tháng tuổi cháu được phát hiện mắc bệnh hiếm, rối loạn chuyển hóa. Khi cả gia đình tôi đau khổ tuyệt vọng tột cùng, bao điều ám ảnh mù mịt bao trùm lên cả gia đình tôi, nhưng khi cháu tôi được các y bác sĩ Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử thăm khám, giải thích, động viên và điều trị. Sau hơn 5 năm cháu tôi được điều trị tại Trung tâm, cháu có bệnh nền nên mắc thêm các bệnh theo mùa, viêm nhiễm phải nhập viện liên tục, điều trị hàng chục lần tại Trung tâm Nội tiết. Nay cháu gần 7 tuổi đã có những tiến tiển đáng kể, chàu đã cầm bút viết được những trang giấy, tính những con số phép tính mà tôi thật cảm động.

Cháu tôi không may mắc bệnh hiếm, nhưng cháu thật hạnh phúc được gặp các y bác sĩ tại Trung tâm Nội tiết như những người ông bà, cô bác đã sinh ra cháu lần 2. Trung tâm Nội tiết như ngôi nhà thứ 2 của cháu, các y bác sĩ luôn tận tâm với cháu, chia sẻ cùng gia đình những lúc khó khăn, khi dịch Covid, lo cho các cháu những hộp cơm, hộp cháo từ thiện đem đến tận giường cho các cháu. Các y bác sĩ nhớ từng cử chỉ, cá tính, lời nói ngọng của cháu. Những tiếng vỗ về khi các cháu lấy ven khóc được các bác xót xa yêu thương như ông bà bố mẹ sinh ra cháu.

Hôm này là ngày tôi được cầm tờ đơn đăng ký cho cháu đi học, những giọt nước mắt hạnh phúc nho nhỏ của tôi đã không quên đến sự tận tâm, bao công sức chăm sóc cứu chữa bệnh của các y bác sĩ Trung tâm Nội tiết dành cho cháu.

Nhân dịp này tôi xin được phép thay mặt gia đình tôi, được viết lên lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc gửi tới toàn thể Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Ban lãnh đạo Trung tâm Nội tiết và toàn thể y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tôi xin kính chúc toàn thể Ban Giám đốc, Bệnh viện Nhi Trung ương, Ban lãnh đạo Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương, kính chúc các bác và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân.

Gia đình tôi vô cùng kính trọng và biết ơn.

Thay mặt gia đình

Ký tên