Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản”

Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản”

Ngày 25/7/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức khai giảng "Lớp Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 4 năm 2022” cho các học viên là các bác sĩ trẻ của Bệnh viện sản Nhi Nghệ An. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác toàn diện chuyên ngành Nhi khoa giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh Sản Nhi Nghệ An.

Tham dự khai giảng lớp học có TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu sức khoẻ trẻ em; các thành viên phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương. Về phía Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có TS.BS Tăng Xuân Hải – Giám đốc Bệnh viện, cùng Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm và 39  học viên là các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tham gia lớp học

TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khoá đào tạo TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em đã chúc mừng toàn thể các học viên đến với khoá học này. Đồng thời chia sẻ với học viên cách thức tổ chức học tập để đạt hiệu quả cao nhất, định hướng trọng tâm của chương trình và những tiêu chuẩn cần đạt được sau khi kết thúc khóa học, qua đó tiếp thu các kiến thức mới, có kỹ năng thực hành tốt về chuyên ngành Nhi khoa.

Chương trình đào tạo Bác sĩ Nhi khoa cơ bản được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo Bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi đã được Bộ Y tế thẩm định và ban hành với nội dung cụ thể đáp ứng yêu cầu chuyên khoa Nhi cơ bản.

Với mục tiêu trang bị cho học viên những chuẩn kiến thức về thăm khám, điều trị và tư vấn sức khỏe  nhi khoa, sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong chuyên ngành nhi để phục vụ cho hệ thống Nhi khoa của cả nước nói chung và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nói riêng.

Với khóa học liên tục trong thời gian từ tháng 7/2022 – 3/2023. Tất cả học viên tập trung tại hội trường để học lý thuyết qua hình thức online và offline ở cả hai đầu cầu, hai bệnh viện. Học thực hành các chuyên ngành sẽ được chia làm 02 đợt, đợt 1: Học tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ tháng 8-11/2022; đợt 2: Học tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ tháng 11/2022 đến tháng 02/2023. Cuối khóa học, tất cả các học viên sẽ làm báo cáo tiểu luận, thi tốt nghiệp. Các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ do Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cấp.

TS.BS Tăng Xuân Hải – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng khóa đào tạo, TS.BS Tăng Xuân Hải – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã khẳng định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những chiến lược hàng đầu của việc phát triển bền vững bệnh viện; đồng thời, nhấn mạnh vai trò của việc tổ chức lớp Bác sĩ Nhi khoa cơ bản. Đây được xem là môi trường học tập tổng thể, cơ sở nền tảng phát triển của đội ngũ bác sĩ trẻ trong tương lai; góp phần nâng cao nâng cao trình độ chuyên môn, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Thông qua khóa học, các học viên được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng về nguồn nhân lực cho bệnh viện và xã hội./.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh