Sự hiểu biết đúng về dinh dưỡng của nhân viên y tế góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ em.
“Theo Nghiên cứu của Tổ chức y tế thế giới, suy dinh dưỡng có thể mang lại cho trẻ em nhiều nguy cơ như: tăng tỉ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi, tăng các nguy cơ bệnh lý, chậm phát triển thể chất, chậm phát triển tinh thần. Chính vì điều này, sự hiểu biết đúng về dinh dưỡng của nhân viên y tế cho từng nhóm đối tượng trẻ em như suy dinh dưỡng , béo phì , các bệnh lý rối loạn chuyển hóa hay dị ứng sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ em không chỉ trong bệnh viện và còn trong cộng đồng và từng gia đình”
TS.BS Lưu Thị Mỹ Thục trưởng khoa Dinh dưỡng- lâm sàng, Tiết chế chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng tại lớp học
Nhận định của PGS. TS Lê Thị Minh Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tại lớp tập huấn “ Cật nhật kiến thức về phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em tại bệnh viện và cộng đồng, dinh dưỡng cho trẻ nằm viện” tổ chức chiều ngày 19/08 cũng là mục tiêu mà Bệnh viện Nhi Trung Ương hướng tới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Tham dự lớp tập huấn, các nhân viên y tế tại bệnh viện được nghe các giảng viên là bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng đến từ Viện dinh dưỡng quốc gia và khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế- BV Nhi TW chia sẻ các kiến thức, kỹ năng về phòng chống suy dinh dưỡng thông qua các bài giảng như: “Nuôi con bằng sữa mẹ và sự phát triển khỏe mạnh lâu dài của trẻ”, “Dinh dưỡng và sự phát triển trí tuệ của trẻ em”
Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án Mục tiêu Quốc gia về phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em thu hút sự tham gia của hơn 100 cán bộ y tế là các bác sĩ, điều dưỡng hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Sau lớp học này, các cán bộ y tế của bệnh viện càng hiểu rõ hơn các kiến thức để chăm sóc người bệnh cũng như tư vấn cho người nhà bệnh nhân chế độ dinh dưỡng hợp lý, góp phần hỗ trợ tối đa hiệu quả điều trị người bệnh tại Bệnh viện Nhi.
Thạc sỹ Lê Lan Anh- Phòng Chỉ đạo tuyến