Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Quỹ NCF – Đài Loan hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương phòng, chống dịch Covid-19

Quỹ NCF – Đài Loan hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 19/11/2021, Lễ trao tặng vật tư y tế của Quỹ Noordhoff Craniofacial Foundation (NCF) dành cho Bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Quà tài trợ là 10.000 khẩu trang y tế N95 trị giá hơn 17.000 USD.

Tham dự buổi Lễ có Bà Chen Yi-Ling, Giám đốc điều hành cùng các cộng sự NCF; Giáo sư Hang Yi-You, Giám đốc Chương trình Dịch vụ và Hỗ trợ Vật tư y tế Toàn cầu (Đài Loan); Ông Chang Jian-Minh, Cố vấn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện; Lãnh đạo Khoa Răng – Hàm – Mặt và đại diện Phòng Hợp tác quốc tế đồng tham dự.

Tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Minh Điển đánh giá cao sự ủng hộ, hỗ trợ vô cùng kịp thời, thiết thực từ phía NCF dành cho toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và lây lan trên diện rộng tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng; góp phần mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện. Đây cũng là minh chứng về tình đoàn kết, hữu nghị của Chính phủ, nhân dân hai nước Việt Nam – Đài Loan luôn sát cánh bên nhau trong giai đoạn khó khăn.

Ngoài ra, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo NCF về những đóng góp cho chương trình hỗ trợ điệu trị dị tật sọ mặt, phẫu thuật sứt môi – hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em trong suốt những năm qua, đồng thời hy vọng hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường hợp tác trong lĩnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Từ tháng 6/2017, NCF Đài Loan đã hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương trong lĩnh vực chăm sóc điều trị bệnh nhân dị tật sọ mặt bẩm sinh. Hàng năm, NCF cử chuyên gia sang hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật đồng thời hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác chẩn đoán và phẫu thuật dị tật sọ mặt cho các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện.

Bên cạnh đó, năm 2018, NCF đã hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương đưa 3 cán bộ y tế phụ trách công tác chữa trị dị tật sứt môi, hở hàm ếch sang đào tạo tại Bệnh viện Trường Canh, Đài Loan.

Nguyễn Ngọc Khanh – Phòng Hợp tác quốc tế

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế