Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc và Bệnh viện Nhi Trung ương

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc và Bệnh viện Nhi Trung ương

Là Bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối của cả nước, mỗi ngày tiếp đón đến 5000 lượt bệnh nhi tới khám, gần 2000 bệnh nhi điều trị nội trú, vì vậy, Bệnh viện Nhi Trung ương luôn chú trọng, đề cao các chương trình hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho trẻ em. Ngày 7/3 vừa qua, Bệnh viện đã trân trọng đón tiếp đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc đến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm về một số lĩnh vực như Ghép tạng, Ung thư,...

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc và Bệnh viện Nhi Trung ương trong buổi làm việc

Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc là Bệnh viện Đa khoa hàng đầu của được đánh giá cao về chuyên môn kỹ thuật và các thành tựu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhất là trong các lĩnh vực Ghép tạng, Ung thư, Tế bào gốc, Tim mạch,.. Bệnh viện được xếp hạng là 1 trong 15 Bệnh viện hàng đầu của Thế giới với quy mô 3.200 giường, 7.000 nhân viên. Năm 2022, Bệnh viện đạt được danh hiệu “Bệnh viện thông minh”.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện đón tiếp và trình bày với đại diện Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc về các hoạt động khám, chữa bệnh và những thành tựu trong thực hiện các kỹ thuật cao như: ghép gan, ghép thận, ghép tế bào gốc, phẫu thuật, can thiệp tim mạch,… mà Bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được trong nhiều năm qua. PGS. TS Phạm Duy Hiền cũng kỳ vọng rằng trong thời gian tới hai bệnh viện sẽ có nhiều hoạt động hợp tác để các bác sĩ, nhân viên y tế được học tập và đào tạo chuyên sâu, giúp nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

PGS. TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp đón đoàn công tác

Vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của Bệnh viện Nhi Trung ương, TS. Wui Chiang Lee – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc bày tỏ sự ngưỡng mộ, đánh giá cao những kết quả ấn tượng mà Bệnh viện đạt được, ông tin tưởng rằng với sự hợp tác giữa hai bệnh viện trong tương lai, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ càng phát huy thật tốt hơn nữa năng lực thực hiện các kỹ thuật cao,  giúp người bệnh tiếp cận với phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới, tiết kiệm thời gian, chi phí nằm viện, phẫu thuật hơn.

TS. Wui Chiang Lee – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc vui mừng khi được đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương

Trước đó, vào năm 2018, đội ngũ chuyên gia phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Đài Bắc cũng đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong chương trình hợp tác về ghép gan và cùng các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện một số ca ghép từ người hiến tạng sống cho bệnh nhi nhỏ tuổi.

Chuyến thăm lần này của TS. Wui Chiang Lee và đoàn công tác sẽ là dấu mốc quan trọng cho bước phát triển mới trong quan hệ tốt đẹp giữa hai bên, hứa hẹn những hợp tác y tế bền chặt trong tương lai gần, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho y bác sĩ và chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Thay cho những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc, hai bên đã cùng nhau trao tặng những món quà kỷ niệm ý nghĩa. Cuối buổi làm việc, đoàn công tác đã đến thăm các khoa lâm sàng của Bệnh viện. Tại đây, các chuyên gia được trực tiếp quan sát cơ sở vật chất, trao đổi với các y, bác sĩ về các ca bệnh cụ thể.

Hai bên trao tặng những món quà lưu niệm ý nghĩa, đánh dấu mối quan hệ hợp tác tốt đẹp

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

    *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***