Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Tập đoàn Y tế Eiwakai Nhật Bản thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tập đoàn Y tế Eiwakai Nhật Bản thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngài, bác sĩ Kazuhiko Dannoue - Giám đốc tập đoàn y tế Eiwakai, nhân chuyến thăm Việt Nam cùng Thủ Tướng Nhật Bản Kishida, đã ghé thăm Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 01/05 để bàn bạc, trao đổi về các hợp tác quốc tế trong tương lai. Các bên đã hứa hẹn sẽ kí kết thỏa thuận hợp tác (MOU) trong thời gian tới.

Bệnh viện Nhi Trung ương vui mừng và vinh dự đón Giám đốc tập đoàn y tế Eiwakai và đoàn công tác Nhật Bản

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong 2 ngày 30/4 và 01/05, hướng tới kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang tiếp tục phát triển tốt đẹp, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Đây là dự án được 2 bên đánh giá cao, đánh dấu tiến trình hợp tác mới trong lĩnh vực y tế giữa 2 nước.

Buổi gặp gỡ được diễn ra trang trọng với sự tham gia của đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo các Khoa, Trung tâm của Bệnh viện Nhi Trung ương và đoàn công tác của Tập đoàn Y tế Eiwakai, Nhật Bản.

Tại buổi gặp gỡ, PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối, trực thuộc Bộ Y tế,  cung cấp nhiều giải pháp tối ưu trong chăm sóc sức khỏe trẻ em, hướng đến chuẩn mực quốc tế. Với nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu và kinh nghiệm hơn 50 năm khám chữa bệnh Nhi khoa, Bệnh viện tiếp nhận hơn 5000 bệnh nhân đến từ Hà Nội và các khu vực phía Bắc mỗi ngày, trong đó có rất nhiều những ca bệnh nặng, phức tạp.

PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ

PGS. TS Trần Minh Điển bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của ngài Kazuhiko Dannoue – Giám đốc tập đoàn y tế Eiwakai (Nhật Bản) và mong muốn trong thời gian tới, 2 bên sẽ thúc đẩy hợp tác chuyên sâu và toàn diện về các chuyên ngành Tim mạch, Ung thư, Nội tiết, Chuyển hóa, Di truyền, Sinh học phân tử, Tế bào gốc, Mắt…

Trò chuyện thân mật với Ban lãnh đạo Bệnh viện, ngài Kazuhiko Dannoue – Giám đốc Tập đoàn y tế Eiwakai chia sẻ: “Tôi hết sức cảm động và ngưỡng mộ khi nghe giới thiệu về Bệnh viện Nhi Trung ương, bởi lẽ tại Nhật Bản cũng không có một bệnh viện nào có nhiều Chuyên khoa khác nhau và tiếp nhận lượng bệnh nhân hàng ngày lớn như vậy. Tôi rất hiểu sự vất vả của các bạn. Chúng ta sẽ cần hiểu nhau hơn để có thể trợ giúp nhau cùng phát triển Y tế trong thời gian tới”.

Ngài Kazuhiko Dannoue – Giám đốc Tập đoàn y tế Eiwakai (Nhật Bản)

Trong không khí thân mật, 2 bên đã trao đổi những đề xuất về trang thiết bị, những tài liệu Y khoa, các quy trình quản lý bệnh, điều trị bệnh. Với sự tin tưởng cao, Bệnh viện Nhi Trung ương và Tập đoàn Y tế Eiwakai, thông qua Viện Quốc gia về Phát triển và Sức khỏe Trẻ em Nhật Bản đã hứa hẹn kí kết thỏa thuận hợp tác (MOU) về đào tạo (trao đổi sinh viên, học viên giữa hai bên), trao đổi chuyên gia trong  các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị; chuyển giao kỹ thuật Việt Nam – Nhật Bản;  nghiên cứu khoa học; và chuyển đổi số trong quản lý bệnh viện.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón:

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh