Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Tập huấn cập nhật, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Tập huấn cập nhật, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm 2019 đến nay, tại 20 tỉnh thuộc khu vực phía Nam đã có gần 50.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết, cả ở người lớn và trẻ em, cao hơn cùng kỳ năm trước 139%. Năm nay, nếu không có các giải pháp quyết liệt, kịp thời, mùa dịch sốt xuất huyết năm nay sẽ diễn biến rất phức tạp.

Những số liệu thống kê trên được đưa ra trong buổi tập huấn cập nhật, chẩn đoán, điều trị trẻ mắc sốt xuất huyết.  Lớp tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo liên tục do Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa kết hợp với Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức. Mục tiêu của lớp học là  nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết của cán bộ y tế tại bệnh viện nhằm kiểm soát bệnh này.

PGS.TS  Trần Minh Điển – Phó Giám đốc BV nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo kiến thức về các bệnh lý thông thường ở trẻ em 

Tham gia lớp tập huấn, trên 140 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng được các giảng viên Trung tâm Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em trang bị các kiến thức về nhận biết, chẩn đoán điều trị và phòng sốt xuất huyết qua các bài giảng như chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết” và nghiên cứu “ca bệnh chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết”.

TS.BS. Nguyễn Văn Lâm – Phụ trách Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh Nhiệt đới Trẻ em chia sẻ những kiến thức cập nhật về sốt xuất huyết

Tăng cường kiến thức về bệnh lý sốt xuất huyết là việc làm quan trọng và đây nhiệm vụ của các cán bộ y tế để phục vụ người dân được tốt hơn. Bên cạnh củng cố các kiến thức chuyên môn, công tác tuyên truyền kiến thức về bệnh bằng các tài liệu truyền thông và trên các phương tiện truyền thông đại chúng là rất cần thiết”- PGS. TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Kết thúc lớp học, các học viên đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia các chương trình tập huấn ngắn hạn và dài hạn về kiến thức chuyên môn do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức. “Những thông tin cập nhật trong lớp tập huấn lần này sẽ giúp cán bộ y tế ở các khoa phòng nâng cao năng lực chuyên môn để chẩn đoán và xử trí tốt hơn các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết không chỉ trong bệnh viện mà còn cả trong cộng đồng”. TS.BS. Nguyễn Văn Lâm – Phụ trách Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh Nhiệt đới Trẻ em cho biết.

Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh