Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Tập huấn cập nhật kiến thức chẩn đoán, điều trị và chăm sóc trẻ mắc sởi, cúm, ho gà

Ngày 12-13/03, Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc trẻ mắc sởi, cúm, ho gà. Đối tượng tham gia lớp tập huấn là gần 500 bác sĩ, điều dưỡng tại các bệnh tuyến khu vực phía Bắc và các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế đang công tác tại bệnh viện Nhi Trung ương.

GS.TS Lê Thanh Hải-Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về nhi khoa của toàn Miền Bắc. Bên cạnh công tác chuyên môn, công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn nhằm nâng cao kiến thức cho các cán bộ y tế tuyến cơ sở là một trong 7 nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện Nhi Trung ương. Lớp tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo liên tục của bệnh viện Nhi nhằm mục tiêu nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị các bệnh lý truyền nhiễm thông thường của cán bộ y tế tại các bệnh viện các tỉnh phía Bắc, giảm tải lượng bệnh nhân cho bệnh viện Nhi Trung Ương và kiểm soát các bệnh này.

TS Đỗ Minh Loan, Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa và TS Nguyễn Văn Lâm, trưởng khoa Truyền nhiễm trao chứng chỉ cho các học viên

Bên cạnh đào tạo lý thuyết, các học viên tham gia lớp học sẽ được chia nhóm và thực hành tại Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh Nhiệt đới trẻ em.

Lớp tập huấn là dịp để các cán bộ y tế bệnh viện Nhi Trung ương và các đồng nghiệp tại Bệnh viện tuyến gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc điều trị các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại tuyến cơ sở.

Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến