Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Tập huấn công tác “Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non” tại Quốc Oai, Hà Nội

Tập huấn công tác “Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non” tại Quốc Oai, Hà Nội

Tiếp nối thành công sau các khóa tập huấn ở Sở Giáo Dục Thành Phố Hà Nội, chiều ngày 15/12, phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức khóa tập huấn công tác “Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2020-2021” dành cho các cán bộ, giáo viên mầm non trong toàn huyện.

Khóa tập huấn được tổ chức với quy mô gần 200 học viên gồm các cán bộ quản lý, cán bộ y tế, giáo viên cốt cán của các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn huyện.

Với đội ngũ giảng viên là các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp công tác tại Trung tâm cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại khóa tập huấn, các giảng viên đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc sơ cứu cơ bản cho trẻ em khi không may xảy ra các tình huống tai nạn bất ngờ cần xử lý ngay.

Đồng thời, hướng dẫn học viên thực hành trên Ma-nơ-canh những kỹ năng cơ bản như: gọi người đến trợ giúp khi có sự cố xảy ra, kỹ năng xử trí trẻ bị hóc dị vật, sơ cứu gãy xương, băng bó cầm máu vết thương và một số kỹ năng xử ký khác liên quan đến tai nạn thương tích ở trẻ nhằm giảm thiểu các hậu quả xuống mức thấp nhất có thể và thực hành nâng cao kỹ năng về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non.

Lớp tập huấn về kỹ năng sơ cứu cấp cứu diễn ra sôi nổi với sự giảng dạy tận tâm của các bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương. Các nội dung tập huấn thiết thực, phân bố đan xen giữa lý thuyết và thực hành đã tạo được sự thu hút và hưởng ứng nhiệt tình của toàn bộ học viên.

Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai cho biết, đơn vị mong muốn được tiếp tục triển khai và hợp tác nhiều hơn nữa các chương trình sơ cấp cứu vào năm học tới.

Các giáo viên mầm non tại huyện Quốc Oai rất hứng thú với các hoạt động đào tạo sơ cấp cứu do BV Nhi TW tổ chức

Nhiều tình huống thực tế được các giảng viên áp dụng trong buổi đào tạo

Với sự quan tâm của Sở GĐ & ĐT, trong thời gian tới, các giáo viên mầm non sẽ tiếp tục được đào tạo các kỹ năn sơ cấp cứu cho học sinh.

Xuân Tùng 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh