Trang chủ » Đào tạo » Thông báo tuyển sinh chuyên khoa I và chuyên khoa II lần I năm 2011

Thông báo tuyển sinh chuyên khoa I và chuyên khoa II lần I năm 2011

VIỆN NGHIÊN CỨU SỨC KHỎE TRẺ EM

Số:      / TH – VNCSKTE

V/v: Thông báo tuyển sinh

CKI, CKII  khóa I năm 2011

————————o0o———————-

Hà Nội, ngày      tháng      năm 2011

Kính gửi:            CÁC  TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y VÀ CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO Y KHOA

CÁC BỆNH VIỆN VÀ CÁC CƠ SỞ THỰC HÀNH Y TẾ

Căn cứ vào Quyết định số 1189/QĐ-BYT về việc giao nhiệm vụ thí điểm đào tạo chuyên khoa cấp I và Quyết định số 1190/QĐ-BYT về việc giao nhiệm vụ thí điểm đào tạo chuyên khoa cấp II cho Bệnh viện Nhi Trung ương,Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em trực thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo tuyển sinh chuyên khoa I và chuyên khoa II  khóa I năm 2011 như sau:

I – Hình thức đào tạo và chuyên ngành tuyển sinh

– Học viên học tập trung tại Viện liên tục trong 02 năm dự kiến từ  tháng 09/2011

Các chuyên ngành tuyển sinh gồm:

·        Chuyên khoa I:

1. Bác sĩ chuyên khoa cấp I Nhi (đối với bác sĩ)

2. Điều dưỡng chuyên khoa cấp I Nhi (đối với cử nhân điều dưỡng)

·        Chuyên khoa II:

1.

Tim mạch Nhi

2.

Sơ sinh

3.

Huyết học – Ung thư Nhi

4.

Ngoại Nhi

5.

Cấp cứu Hồi sức Nhi

II – Điều kiện dự tuyển

1. Tốt nghiệp đại học Y, đại học Điều dưỡng có biên chế hoặc hợp đồng dài hạn tại các cơ sở y tế và thâm niên công tác liên tục trong chuyên ngành dự tuyển ít nhất 12 tháng (đối với CKI)

2. Có bằng BSCKI tương ứng chuyên ngành dự tuyển, có thâm niên công tác liên tục trong chuyên ngành dự tuyển từ 06 năm trở lên (tính từ khi tốt nghiệp CKI đến thời điểm thi tuyển) hoặc có bằng tốt nghiệp Bác sỹ nội trú bệnh viện đã công tác trong chuyên ngành được đào tạo 03 năm trở lên (tính từ ngày tốt nghiệp BSNTBV đến thời điểm thi tuyển) (đối với CKII)

3. Tuổi đời không quá 45 đối với nữ và không quá 50 đối với nam (đối với CKI), không quá 50 đối với nữ và không quá 55 đối với nam (đối với CKII), có đủ sức khoẻ để học tập

4. Lí lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5. Được cơ quan nơi đang công tác cử đi dự thi tuyển.

III – Các môn thi tuyển (Thi viết trong 120 phút)

Đối với Chuyên khoa I:

1. Môn cơ sở: Theo chương trình ở bậc đại học (môn Sinh lí học đối với hệ đào tạo BSCKI Nhi, môn Vi sinh đối với hệ đào tạo ĐDCKI Nhi)

2. Môn chuyên ngành: Theo chương trình ở bậc đại học (môn Nhi đối với hệ đào tạo BSCKI Nhi, môn Điều dưỡng nhi đối với hệ đào tạo ĐDCKI)

Đối với Chuyên khoa II:

1.   Môn Ngoại ngữ:

– Thí sinh được chọn một trong các ngoại ngữ sau: Anh, Nga, Pháp, Trung. Đề thi có phần liên quan chuyên ngành Y.

– Miễn thi môn ngoại ngữ cho các thí sinh có thời gian công tác 03 năm trở lên liên tục tại các khu vực (theo bảng phân chia khu vực tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành) gồm:

A – Tất cả thí sinh đang công tác tại khu vực 1 (KV1)

B – Thí sinh không phải người dân tộc Kinh, công tác tại khu vực 2 nông thôn (KV2 – NT)

Trong quá trình học, học viên phải học và thi ngoại ngữ (đề thi tương đương trình độ B) trước khi thi tốt nghiệp.

2.   Môn chuyên ngành: Thi lí thuyết theo chương trình BSCKI.

IV – Hồ sơ dự tuyển gồm có

1. Đơn xin dự thi (theo mẫu quy định)

2. Công văn của cơ quan có thẩm quyền cử đi dự thi tuyển (đối với cán bộ công tác trong các cơ quan công lập)

3. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ hoặc do UBND xã phường sở tại xác nhận.

4. Lí lịch khoa học (trong lí lịch cần ghi rõ thời gian công tác liên tục trong chuyên ngành dự  tuyển có xác nhận của cơ quan quản lí trực tiếp) (đối với CKII)

5. Quyết định tuyển dụng viên chức hoặc hợp đồng lao động trên 12 tháng

6. Giấy chứng nhận sức khoẻ của cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

7. Văn bằng: – Bằng tốt nghiệp Đại học Y (đối với bác sĩ)

– Bằng tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng (đối với cử nhân Điều dưỡng)

– Bằng tốt nghiệp BSCK cấp I, BSNTBV (bản sao có công chứng Nhà nước) (đối với CKII)

8. Hai bì thư có dán tem và 02 ảnh cỡ 3 x 4 cm (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, chuyên ngành dự thi ở phía sau ảnh)

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ theo mẫu quy định và ghi rõ phía ngoài túi hồ sơ: chuyên ngành dự  tuyển, số điện thoại nhà riêng, cơ quan, số fax để thuận tiện cho việc liên lạc.

(Hội đồng tuyển sinh chỉ nhận hồ sơ đủ các giấy tờ theo quy định ở trên)

V. Lệ phí dự tuyển

·        Lệ phí ôn tập: 600.000 đồng / 02 môn thi

·        Lệ phí thi tuyển: 200.000 đồng theo TTLT số 28/2003/TTLT/BTC- BGD & ĐT

( Thí sinh không đủ tiêu chuẩn dự tuyển không được hoàn trả hồ sơ và lệ phí dự tuyển)

VI – Thời gian nhận hồ sơ

Từ ngày ra thông báo tuyển sinh đến hết ngày 10 tháng 06 năm 2011.

Nơi nhận hồ sơ:  Phòng Tổng hợp – Viện Nghiên cứu sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương

Số 18/879 đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04.627.38.648                                                   Fax: 04.627.38.648

VI – Thời gian ôn tập và thi tuyển (Sẽ gửi giấy triệu tập đến từng thí sinh)

Dự kiến ôn tập : Từ ngày 20/6/2011 đến ngày 20/7/2011

Dự kiến thi tuyển : Ngày 30/7/2011

Đề nghị các cơ quan thông báo rộng rãi nội dung thi tuyển CKI, CKII năm học 2011 tới các đơn vị trực thuộc để các cán bộ có đủ điều kiện và có nguyện vọng kịp thời làm các thủ tục dự thi tuyển.

Nơi nhận :

VIỆN TRƯỞNG

Như trên

BYT (Vụ KH-ĐT để báo cáo)

Lưu phòng TH

Nguyễn Thanh Liêm