Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Thư cảm ơn của một cán bộ y tế đã nghỉ hưu về những người chiến sĩ áo trắng

Thư cảm ơn của một cán bộ y tế đã nghỉ hưu về những người chiến sĩ áo trắng

      Kính gửi Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương,

      Tôi xin có đôi dòng tâm sự để thể hiện tấm lòng biết ơn của một cán bộ y tế đã nghỉ hưu về những người chiến sĩ áo trắng – Những bông hoa thơm trong rừng hoa của Bệnh viện Nhi Trung ương.

      Kính thưa Ban Giám đốc Bệnh viện! Khi tôi đặt bút viết nên những dòng tâm sự này cũng là lúc cháu của tôi vừa vượt qua căn bệnh hiểm nghèo trở về với gia đình trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình cũng như tập thể khoa Điều trị tích cực Nội khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương.

      Cháu Nguyễn Minh Anh sinh ngày 5/9/2019 được cấp cứu và chuyển vào khoa Điều trị tích cực Nội khoa từ ngày 25/4/2023 với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn – suy đa tạng – TD hội chứng MIS-C. Bệnh của cháu chuyển nặng rất nhanh, vào phòng Hồi sức tích cực chăm sóc đặc biệt phải can thiệp đặt nội khí quản thở máy, lọc máu liên tục, vận mạch nâng huyết áp, dùng thuốc kháng sinh, corticoid, IVIG,… Sang ngày điều trị thứ 2 cháu đáp ứng điều trị kém, tim rời rạc và xuất hiện ngừng tim, được tập thể bác sĩ của Khoa khẩn trương cấp cứu đặt máy ECMO (tim phổi nhân tạo) cấp cứu cho cháu. Cả gia đình tôi vô cùng lo lắng vì tình trạng của cháu bé lúc này thực sự là ngàn cân treo sợi tóc, chỉ còn tin tưởng vào khả năng chuyên môn của tập thể thầy thuốc của Khoa và hi vọng phép màu sẽ đến với cháu.

      Trong những ngày cháu vào Điều trị tích cực Nội khoa, chúng tôi không được gặp cháu, chỉ biết được thông tin tình trạng bệnh của cháu từng giờ qua những lần được bác sĩ của Khoa giải thích cho gia đình. Từ PGS .TS Tạ Anh Tuấn Trưởng khoa, đến BS Xoay, BS Cường và tập thể các bác sĩ, điều dưỡng trong Khoa, chúng tôi cảm nhận thấy tấm lòng nhân hậu, khả năng chuyên môn cao, tác phong làm việc “Khẩn trương – Khoa học – Chính xác – Hiệu quả” của các anh chị càng củng cố thêm niềm tin cho gia đình chúng tôi.

      Sau 01 tuần ECMO, 13 ngày lọc máu liên tục, thở máy, cháu bé đã cắt được thuốc vận mạch, rút được ECMO, ngừng lọc máu và cai thở máy, tự thở bình thường. Và sau 3 tuần được điều trị tích cực, ngày 16/5 cháu đã được ổn định, ra viện trở về với gia đình – tôi thấy vô cùng diệu kỳ về những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện nay mà Bệnh viện Nhi Trung ương đang áp dụng. Lúc này tôi càng thêm tin yêu ngành Y, yêu những người chiến sĩ áo trắng đã không quản ngại hi sinh, khó khăn, vất vả, chiến đấu giành giật lại sự sống cho người bệnh. Giữa cuộc sống còn đầy khó khăn về vật chất, bon chen và áp lực, vẫn còn những bông hoa trong vườn hoa Bệnh viện Nhi Trung ương như vậy. Tôi rất biết ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã luôn có đường lối đúng đắng, sáng suốt, đào tạo và giáo dục nên một thế hệ thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên như vậy.

      Khi viết đến dòng tâm sự ngày, bên tai tôi lại văng vẳng lời dạy của Bác: “Người thầy thuốc giỏi phải là như người mẹ hiền” và “Lương y phải như từ mẫu”.

      Tôi xin kính chúc Ban Giám đốc Bệnh viện, tập thể lãnh đạo khoa Điều trị tích cực Nội khoa và toàn thể cán bộ nhân viên trong Khoa, trong Bệnh viện luôn khỏe mạnh, luôn là địa chỉ tin cậy của người bệnh khi đến bệnh viện.

      Kính thư!

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em