Trang chủ » Đào tạo » Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức bế giảng lớp đào tạo liên tục “Khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản”

Ngày nay cùng với sự phát triển của y học hiện đại và việc ứng dụng kỹ thuật cao, chuyên sâu và hiện đại trong điều trị và chăm sóc người bệnh ngày càng gia tăng trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đảm bảo an toàn dụng cụ có trong vai trò quan trọng trong an toàn phẫu thuật, thủ thuật và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Quá trình tái xử lý dụng cụ nếu không được tuân thủ nghiêm ngặt từ quá trình làm sạch sơ bộ ban đầu sau sử dụng đến quá trình tiệt khuẩn dụng cụ đảm bảo vô khuẩn để sử dụng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh của cơ sở y tế.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ và cung cấp cho các cán bộ y tế, nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ xử lý dụng cụ tại các cơ sở y tế có kiến thức hệ thống, kỹ năng thực hành xử lý an toàn dụng cụ đảm bảo an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Năm 2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em phối hợp với khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn đã tổ chức thành công 02 lớp đào tạo liên tục khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản trong 3 tháng và đã thu hút gần 50 học viên là các cán bộ y tế quản lý thuộc khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn  và nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ tại các cơ sở y tế trong cả nước tham dự.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo liên tục khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ 3 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hình ảnh học viên học thực hành về xử lý dụng cụ tại khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn

Ngày 10/1/2023, buổi lễ bế giảng lớp đào tạo liên tục khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ 3 tháng khóa 2 được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tham dự buổi lễ bế giảng có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện Trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em; TS. Đặng Thị Hải Vân –  Phụ trách phòng Quản lý đào tạo và ThS. Đặng Thị Thu Hương – Phụ trách khoa Khử khuẩn – Tiệt khuẩn và các giảng viên, học viên của lớp học.

Đại diện học viên của lớp học báo cáo kết quả thu hoạch học tập

Tại buổi lễ bế giảng, các học viên đã báo cáo kết quả sau 3 tháng học tập và cảm nhận về khóa học với chương trình đào tạo bài bản, phương pháp dạy học tích cực thay bằng cách học cầm tay chỉ việc hoặc truyền kinh nghiệm hiện nay tại các cơ sở y tế thì học viên khi tham dự khóa học được củng cố các kiến thức lý thuyết nền tảng một cách hệ thống và cập nhật, các kỹ năng thực hành thiết thực, hữu ích giúp học viên hiểu rõ hơn và có thể áp dụng, triển khai hiệu quả hơn tại đơn vị sau khi hoàn thành khóa học góp phần chăm sóc sức khoẻ người bệnh ngày một tốt hơn.

TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Viện phó, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em tham dự và phát biểu tại buổi lễ bế giảng khóa học

Học viên lớp đào tạo liên tục khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ khóa 2 nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

Khóa  đào tạo liên tục khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản 3 tháng khoá 2 đã kết thúc thành công tốt đẹp và 100% học viên tham gia khóa học đã được cấp chứng chỉ “Đào tạo liên tục khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ cơ bản”. Mong rằng các học viên sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng thực hành về khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ vào thực tế tại đơn vị góp phần đảm bảo an toàn người bệnh và chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị mình.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu