Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Tổ chức Cure International thăm và trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Tổ chức Cure International thăm và trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 25/12 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp đón đoàn đại diện tổ chức Cure International đến thăm, làm việc và trao tặng trang thiết bị y tế cho Trung tâm Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương. Buổi lễ tiếp nhận và bàn giao trang thiết bị y tế đã diễn trong không khí trang trọng, thân thiện, mang lại kết quả thành công tốt đẹp.

Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có sự hiện diện của PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Lê Nam Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Thần kinh, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, cùng đại diện các phòng Hợp tác quốc tế, Tài chính kế toán, Vật tư – thiết bị y tế.

Cure International là một tổ chức phi chính phủ, trụ sở chính tại Mỹ, sở hữu và điều hành mạng lưới bệnh viện từ thiện dành cho trẻ em ở các nước đang phát triển, cung cấp dịch vụ chăm sóc phẫu thuật cho trẻ em trên 23 quốc gia. Một trong những hỗ trợ nổi bật là chương trình hợp tác về phương pháp mổ nội soi bằng ống nội soi mềm giữa tổ chức Cure International và một số bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2016 đến nay.

Đại diện tổ chức Cure International chia sẻ về các hoạt động của tổ chức và nội dung chương trình lần này

Trong chuyến thăm lần này, tổ chức tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị vật tư y tế giá trị cao trong việc điều trị cho trẻ bị não úng thủy và các dị tật về thần kinh như: Máy telepack, hệ thống camera head, dây tần cao Unipolr,… Những trang thiết bị này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhi, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại bệnh viện.

BSCKII Lê Nam Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Thần kinh, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, gửi lời cảm ơn tổ chức Cure International đã hỗ trợ cho Bệnh viện và đặc biệt là Trung tâm thần kinh trong suốt thời gian qua. Hoạt động này đã giúp quá trình giảng dạy, đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến dưới, như Bệnh viện Sản Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Sản Nhi Thái Bình, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh,… đạt được nhiều kết quả trong hoạt động khám chữa bệnh cho trẻ. Đồng thời đơn vị cũng cam kết những trang thiết bị được trao tặng này sẽ sử dụng để phục vụ tốt nhất cho các cháu bệnh nhi não thủy nói riêng và trẻ em mắc bệnh lý thần kinh nói chung.

Các trang thiết bị y tế hiện đại được Cure International trao tặng

BSCKII Lê Nam Thắng – Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Phó Giám đốc Trung tâm Thần kinh chia sẻ nhiều thông tin về các hợp tác trước đó và các hoạt động sẽ triển khai của đơn vị thời gian tới.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, cũng như bệnh nhi và gia đình người bệnh bày tỏ cảm ơn chân thành đến tổ chức Cure International đã đồng hành và hỗ trợ Bệnh viện suốt những năm qua trong công tác đào tạo cho các bác sĩ, điều dưỡng.

Chia sẻ về nhóm trẻ mắc não úng thủy, PGS. TS Trần Minh Điển bày tỏ sự xúc động: “Đây là căn bệnh mà tại Việt Nam cách đây nhiều năm hầu như không có bất kỳ phương pháp can thiệp nào cho người bệnh, tuy nhiên với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế cùng sự tiến bộ của y học và sự phát triển mạnh về chuyên môn của đơn vị Ngoại thần kinh, những năm qua đã có rất nhiều trẻ được can thiệp thành công. Nhóm trẻ bệnh lý thần kinh được cộng đồng quan tâm nhưng chưa được triệt để so với các nhóm trẻ bệnh lý khác, vì vậy sự hỗ trợ của tổ chức Cure International cho các trẻ nhóm bệnh lý này vô cùng quý giá, bởi mỗi một trẻ được cứu chữa mang lại cơ hội sống và hoạt động bình thường là điều rất đáng mừng và giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội”.

PGS.TS Trần Minh Điển cảm ơn đoàn và chia sẻ nhiều thông tin, cảm xúc khi nhắc đến nhóm trẻ mắc các bệnh lý về thần kinh

“Khối lượng công việc trước mắt còn rất nhiều, các bệnh lý thần kinh gần như là các bệnh bẩm sinh và đang có xu hướng ngày càng gia tăng hơn. Ngoài ra, các bệnh lý do căn nguyên vi sinh, căn nguyên khác cũng rất nhiều và khó kiểm soát hết được. Vì thế, Bệnh viện cần cố gắng chuẩn bị nguồn nhân lực, trang thiết bị, quy trình kỹ thuật để có thể ứng phó được tốt nhất. Hy vọng rằng, trong thời gian tới hai bên sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa, không chỉ riêng tập trung về não úng thủy mà còn mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực về phẫu thuật thần kinh, đóng góp tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em”. – PGS.TS Trần Minh Điển cho biết thêm.

Buổi lễ tiếp nhận và bàn giao trang thiết bị y tế đã diễn trong không khí trang trọng, thân thiện, mang lại kết quả thành công tốt đẹp.

Với kết quả thành công của buổi làm việc, cảm ơn những chia sẻ quý báu của PGS.TS Trần Minh Điển và BSCKII Lê Nam Thắng, Bà Đỗ Kim Dung – Phụ trách chương trình cũng bày tỏ kỳ vọng trong thời gian tới hai bên sẽ sớm đẩy mạnh sự kết nối, hợp tác chuyên sâu và hiệu quả hơn nữa, nhằm phát huy thế mạnh, hiệu quả hướng tới đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Trung tâm Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương tự hào với hơn 40 năm phát triển, quy tụ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên chuyên sâu, cùng hệ thống thăm dò chức năng thần kinh hiện đại. Là cơ sở chuyên khoa thần kinh hàng đầu dành cho trẻ em trên toàn quốc. Trung tâm có đầy đủ Chuyên khoa Nội Thần kinh, Ngoại Thần kinh và sự phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa khác tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cũng như sự hợp tác quốc tế mang lại hiệu quả cao.

Mỗi năm, Trung tâm Thần kinh Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc và điều trị cho khoảng 4.000 bệnh nhân nội trú, thực hiện gần 1.000 ca phẫu thuật thần kinh đa dạng. Hơn 50.000 lượt bệnh nhi ngoại trú từ khắp cả nước đến thăm khám. Đặc biệt, Trung tâm là tuyến cuối cùng đối với những trường hợp bệnh nhi mắc các bệnh lý thần kinh phức tạp.

Tình trạng não úng thủy xảy ra khi lượng dịch não tủy (đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thần kinh Trung ương bao gồm não bộ và tủy sống khỏi những tác động mạnh như sang chấn và điều chỉnh áp suất trong não) tăng quá mức, gây ra sự phồng to không bình thường của vòng đầu, thóp trước và thóp sau có thể phình lên. Bệnh này có thể là kết quả của vấn đề bẩm sinh như giãn não thất hoặc xuất phát từ các bệnh lý như chấn thương, nhiễm trùng hệ thần kinh hay xuất huyết não…

Hoàng Thạch – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em