Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Tổ chức Impact Health Việt Nam đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương: Triển vọng phát triển và hợp tác song phương

Tổ chức Impact Health Việt Nam đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương: Triển vọng phát triển và hợp tác song phương

Sáng ngày 25/3/2024, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác của Tổ chức Impact Health Vietnam (IHVN) đến thăm, làm việc về lĩnh vực Giải phẫu bệnh và Huyết học.

Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo các Khoa/ Phòng có liên quan tiếp đón đoàn chuyên gia

Impact Health Việt Nam được thành lập năm 2012 với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Minnesota, Hoa Kỳ. Tầm nhìn và mục tiêu ban đầu của IHVN là tập trung vào việc đào tạo các bác sĩ và chuyên gia y tế Việt Nam trong lĩnh vực tim mạch can thiệp và phẫu thuật tim. Từ năm 2014, để đáp ứng nhu cầu đào tạo bác sĩ Giải phẫu bệnh và Ung thư nhi, IHVN đã bổ sung thêm một đội ngũ chuyên gia về Huyết học và Xét nghiệm lâm sàng. Từ năm 2019, IHVN đã tổ chức các hội nghị trực tuyến và tư vấn chẩn đoán trong lĩnh vực Huyết học cho nhiều nhà Giải phẫu bệnh Việt Nam.

Đây là chuyến thăm quan chính thức đầu tiên của IHVN đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Đại diện đoàn công tác lần này có 2 chuyên gia là bà Nguyễn Trần Hoàng Yến – Chủ tịch Tổ chức Impact Health Việt Nam và BS Vanessa Jane Dayton – Chuyên gia về Giải phẫu bệnh tại Trung tâm Y tế Hennepin, Hoa Kỳ.

Bà Nguyễn Trần Hoàng Yến – Chủ tịch Tổ chức Impact Health Việt Nam giới thiệu về lịch sử hình thành và các hoạt động của Tổ chức

Đón tiếp và làm việc với đoàn, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ niềm vinh dự khi Bệnh viện nhận được sự quan tâm của Impact Health Việt Nam, đồng thời giới thiệu với đoàn chuyên gia về công tác khám chữa bệnh, một số thành tựu nổi bật và những định hướng phát triển của Bệnh viện trong thời gian tới. Theo đó, TS.BS Cao Việt Tùng cho biết cơ sở Quốc Oai của Bệnh viện dự kiến đi vào hoạt động tháng 7/2024 với hệ thống phòng xét nghiệm và các chuyên khoa Giải phẫu bệnh, Huyết học được mở rộng, sẽ là cơ hội lớn để tăng cường nghiên cứu 2 lĩnh vực trên. Cùng với đó, Trung tâm Tế bào gốc của Bệnh viện cũng đang phát triển chuyên sâu, đáp ứng tốt vai trò của một đơn vị lưu trữ, nghiên cứu và trị liệu tế bào gốc. Trên cơ sở này, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có nhiều cơ hội được mở rộng và đạt được kết quả tốt đẹp trong tương lai.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ về chuyến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương, BS Vanessa Jane Dayton cho hay: Đoàn chuyên gia sẽ xem xét, đánh giá thực tế chất lượng xét nghiệm Giải phẫu bệnh của Bệnh viện để đề xuất những giải pháp hỗ trợ cụ thể. Đồng thời, đoàn sẽ có 2 buổi chia sẻ, cập nhật các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Giải phẫu bệnh, Huyết học; tư vấn các ca bệnh khó, phức tạp và tư vấn cách thức hoạt động đào tạo, trao đổi chuyên môn, hội chẩn ca bệnh thuận tiện nhất cho cả hai bên trong thời gian tới.

BS Vanessa Jane Dayton – Chuyên gia về Giải phẫu bệnh tại Trung tâm Y tế Hennepin, Hoa Kỳ

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác IHVN thăm quan một số đơn vị trong Bệnh viện như: Trung tâm Ung thư, Khoa Huyết học và Khoa Giải phẫu bệnh.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc chương trình

Nhiều năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các quốc gia trên thế giới, nhằm mang đến nhiều cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn và tiếp cận những thành tựu y học tiên tiến thế giới cho các y bác sĩ của Bệnh viện. Hy vọng rằng việc hợp tác giữa Bệnh viện và Impact Health Việt Nam sẽ đạt được những thành công tốt đẹp trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.

ThS Nguyễn Thủy Phương – Phòng Hợp tác quốc tế
Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em