Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Tổ chức Nuoy Reconstructive International (Hoa Kỳ) đến thăm, làm việc và trao tặng thiết bị y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tổ chức Nuoy Reconstructive International (Hoa Kỳ) đến thăm, làm việc và trao tặng thiết bị y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 9/3 - 29/3/2024, đoàn chuyên gia của tổ chức Nuoy Reconstructive International (Hoa Kỳ) do PGS. Phuong Nguyen làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và trao tặng thiết bị y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sáng ngày 22/3 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình làm việc của Tổ chức Nuoy tại Bệnh viện và tiếp nhận trang bị y tế hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ mắc các dị tật sọ mặt bẩm sinh do tổ chức Nuoy trao tặng.

Buổi lễ tổng kết chương trình làm việc, tiếp nhận và bàn giao trang thiết bị y tế đã diễn trong không khí trang trọng, thân thiện, mang lại kết quả thành công tốt đẹp

Thành phần tiếp đón đoàn chuyên gia bao gồm đại diện lãnh đạo Bệnh viện: PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện và cùng lãnh đạo Khoa Răng – Hàm – Mặt, Khoa Tạo hình Sọ mặt và Khoa Tai – Mũi – Họng, Phòng hợp tác quốc tế và các nhân viên y tế khác của Bệnh viện.

Về phía đoàn chuyên gia Tổ chức Nuoy có PGS Phuong Nguyen – người đồng sáng lập Nuoy Giám đốc Y khoa làm trưởng đoàn và ThS. Julien Alexandre Giroux Klaudt Moreau – người đồng sáng lập, Giám đốc điều hành Nuoy và bà Đinh Minh Anh – Giám đốc vận hành Nuoy tại Việt Nam cùng các thành viên liên quan.

Làm việc với đoàn chuyên gia có PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện

Nuoy là một tổ chức phi chính phủ không lợi nhuận có trụ sở chính tại Mỹ và được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Nuoy thực hiện đào tạo và nghiên cứu về phẫu thuật tạo hình tại hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Từ năm 2003, Tổ chức Nuoy đã vận động các cá nhân và tổ chức tại Hoa Kỳ, xây dựng các dự án, hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề cho các bác sĩ của Bệnh viện, đồng thời trao tặng nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu cho Bệnh viện.

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình lần này, tổ chức Nuoy tiếp tục trao đổi chuyên môn và cập nhật kiến thức mới nhất cho các bác sĩ Khoa Răng – Hàm – Mặt, Tạo hình Sọ mặt và Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời, đoàn chuyên gia cũng đã trao tặng nhiều trang thiết bị y tế giá trị trong việc điều trị cho trẻ bị mắc các dị tật sọ mặt bẩm sinh như: Dị dạng hộp sọ, Thiểu sản xương hàm dưới, Khe hở mặt, Khe hở môi vòm,… Những trang thiết bị y tế này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhi và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại chương trình

Thay mặt Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện, cũng như bệnh nhi và gia đình người bệnh, PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn chuyên gia vì đã dành nhiều tình cảm và sự hỗ trợ cho Bệnh viện trong nhiều năm qua. Đồng thời, kỳ vọng thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng tốt đẹp, từ đó, góp xây dựng thêm nhiều chương trình thiết thực giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho trẻ em tại Việt Nam.

PGS Phuong Nguyen (người Mỹ gốc Việt) – người đồng sáng lập, Giám đốc Y khoa Nuoy chia sẻ tại chương trình

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế. Hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trẻ đến khám về các dị tật sọ mặt bẩm sinh phức tạp. Những dị tật này gây những biến dạng nghiêm trọng vùng sọ – mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng não bộ, thị giác và sinh hoạt của trẻ,…Vì thế, những chương trình hợp tác quốc tế như với tổ chức Nuoy là cơ hội để các bác sĩ của Bệnh viện học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia đầu ngành trên thế giới.

Hy vọng, trong thời gian tới 2 bên sẽ có nhiều hợp tác bền chặt hơn nữa, qua đó giúp trẻ có khe hở môi vòm và các dị tật sọ mặt khác đạt được sự hoàn hảo về thẩm mỹ, chức năng, tâm lý,…

Trước đó, trong 02 ngày 26/2 và 9/3/2024, đoàn chuyên gia Nuoy đã hỗ trợ tư vấn cho các bác sĩ Khoa Tai – Mũi – Họng, Tạo hình Sọ mặt và Răng – Hàm – Mặt của Bệnh viện trong việc khám sàng lọc cho 100 bệnh nhi mắc các dị tật sọ mặt bẩm sinh tại Bệnh viện.

ThS Nguyễn Thủy Phương – Phòng Hợp tác quốc tế
Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em