Trang chủ » Thư viện Video » [VIDEO] Cấp cứu trẻ bị đuối nước

[VIDEO] Cấp cứu trẻ bị đuối nước

Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), trong thập kỷ qua có 2,5 triệu người tử vong do đuối nước, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em từ 5-14 tuổi. Tại Việt Nam, theo số liệu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện có gần 2.000 trẻ dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước mỗi năm. Còn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong những năm gần đây cũng tiếp nhận hàng trăm bệnh nhi nặng và nguy kịch vì đuối nước, mặc dù đã được hồi sức tích cực nhưng vẫn có nhiều trẻ tử vong hoặc để lại di chứng thần kinh nặng nề do không được cấp cứu ban đầu kịp thời và đúng cách.

Mùa hè với thời tiết nắng nóng và kỳ nghỉ kéo dài là thời điểm nguy cơ đuối nước ở trẻ em sẽ tăng cao, vì vậy, nhằm phục vụ tốt hơn công tác truyền thông giúp các bậc phụ huynh cập nhật kiến thức, kỹ năng cấp cứu ban đầu cho trẻ đuối nước chính xác và kịp thời, từ đó góp phần quan trọng trong việc cứu sống và hạn chế di chứng cho trẻ, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Hội Nhi khoa Việt Nam xây dựng video “Cấp cứu trẻ bị đuối nước”.

Video được Hội Nhi khoa Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp thực hiện, khuyến cáo áp dụng.

Chuyên mục: Thư viện Video