Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Viện Curie, Pháp hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các khối u đặc ở Trẻ em và Thanh thiếu niên

Viện Curie, Pháp hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các khối u đặc ở Trẻ em và Thanh thiếu niên

Từ ngày 24-28/10/2022, Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Trung tâm chỉ đạo tuyến, Viện đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức khoá đào tạo “Nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các khối u đặc ở Trẻ em và Thanh thiếu niên” với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia ung thư nhi, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật và di truyền học của Viện Cuire (Paris, Pháp).

Tham dự khai mạc khoá đào tạo có TS.BS Cao Việt Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, TS.BS Bùi Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương; TS.BS Phùng Tuyết Lan, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Nhi Việt Nam; TS.BS Phan Cảnh Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Trung ương Huế.

Về phía Đoàn chuyên gia Viện Curie (Paris, Pháp) có: TS.BS Herve Brisse, Giám đốc Viện Curie, TS Daniel Orbach, Trung tâm Ung thư Nhi Khoa SIREDO; Bác sĩ Pascal Philippe Chomette, Trưởng đơn vị: “Ung thư Nhi”, khoa phẫu thuật nhi Bệnh viện Robert Debré Paris; Bác sĩ Sylvie Helfre, Khoa Xạ trị Ung thư, Viện Curie; Tiến sĩ Gaelle Pierron, Phó đơn vị di truyền Somatic

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc khoá đào tạo

Phát biểu khai mạc khoá đào tạo TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Sự hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Curie, Pháp đã bắt đầu từ năm 2013. Kể từ đó đến nay, nhiều chương trình đào tạo và hội thảo trực tiếp cũng như trực tuyến đã được tổ chức hàng năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Các chương trình tập trung vào chẩn đoán và điều trị khối u đặc ở trẻ em.

Gửi lời cảm ơn các chuyên gia Viện Curie (Paris Pháp) sang và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương, TS.BS Cao Việt Tùng nhấn mạnh, khoá đào tạo là cơ hội tuyệt vời để các bác sĩ chuyên ngành ung thư Nhi cập nhật thêm kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia trong ngành, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em mắc bệnh ung thư tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo “Nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các khối u đặc ở Trẻ em và Thanh thiếu niên” được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến thu hút sự tham gia của hơn 120 học viên là các bác sĩ đang làm việc trong lĩnh vực ung thư Nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương và một số bệnh viện khác trong cả nước.

Trong 5 ngày diễn ra khoá đào tạo, bên cạnh những bài giảng lý thuyết của chuyên gia, khóa học chú trọng đến thực hành chẩn đoán các ca bệnh theo các nhóm bệnh khác nhau, hội chẩn các trường hợp khó từ các bệnh viện. Các chủ đề của khóa học bao gồm: sarcoma phần mềm ở trẻ em và thanh thiếu niên, u nguyên bào thần kinh, các khối u thận và u não trẻ em… Các học viên cũng chia thành nhiều nhóm: nhóm tham gia hội thảo về xạ trị, nhóm tham quan trình diễn phẫu thuật u và nhóm tham gia sinh thiết kim, cùng một số chủ đề khác như u lympho, xử lý tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và chẩn đoán hình ảnh khối u…

Thông qua khoá học, học viên được tiếp cận những phương pháp điều trị ung thư mới nhất và phù hợp với từng ca bệnh, nâng cao chẩn đoán và hướng điều trị cho các bệnh nhân khó, bệnh hiếm. Đồng thời, các học viên có cái nhìn mới về chẩn đoán hình ảnh, sinh học phân tử và phẫu thuật trong bệnh lý ung thư nhi. Đây là những yếu tố đóng vai trò quan trọng, góp phần chẩn đoán, hỗ trợ điều trị và tiên lượng bệnh, từ đó giúp bác sĩ quyết định được phác đồ điều trị như thế nào cho phù hợp, nhằm đem lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho các bệnh nhân ung thư.

Phát biểu bế giảng khoá đào tạo PGS.TS Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn chuyên gia Viện Curie, Pháp và chúc mừng các học viên đã hoàn thành khoá đào tạo.

Kết thúc khoá học, học viên được trang bị các kiến thức cơ bản để chẩn đoán các bệnh ung thư hay gặp ở Trẻ em và Thanh thiếu niên, cũng như được cập nhật những kiến thức và phân loại ung thư mới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các khối u ác tính ở Trẻ em và Thanh thiếu niên tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và tại Việt Nam nói riêng.

Học viên hoàn thành khoá học được cấp chứng nhận hoàn thành khoá học theo chương trình đào tạo liên tục: “Đào tạo nâng cao về ung thư Nhi, các khối u đặc ở Trẻ em và Thanh thiếu niên.

Một số hình ảnh tại khoá tào đạo:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh