Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » 14 tân Bác sĩ hoàn thành khoá đào tạo Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

14 tân Bác sĩ hoàn thành khoá đào tạo Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều ngày 20/5/2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và tốt nghiệp khóa đào tạo Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa I cho 14 tân bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham dự buổi lễ bế giảng có PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng viện Đào tạo Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, cùng các Giảng viên là lãnh đạo các khoa, phòng, trong bệnh viện tham gia đào tạo, các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và đặc biệt là sự có mặt của 14 bác sĩ hoàn thành khóa đào tạo.

Lãnh đạo bệnh viện và các giảng viên của lớp trao chứng nhận và hoa chúc mừng 14 tân bấc sĩ đã hoàn thành khoá đào tạo 18 tháng

Đào tạo thực hành sau tốt nghiệp là một loại hình đào tạo mới tại Bệnh viên Nhi Trung ương được triển khai từ năm 2020 trên cơ sở Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12, Nghị định 109/2016/NĐ-CP và các văn bản pháp lý khác. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Bệnh viện Nhi Trung ương là cơ sở thực hành lý tưởng cho các bác sĩ đã tốt nghiệp có nhu cầu thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn và cũng là cơ sở để được cấp chứng chỉ hành nghề.

PGS.TS Phạm Duy Hiền- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bác sĩ mới tốt nghiệp trên toàn quốc, tháng 10 năm 2020, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành tuyển sinh khóa đào đào tạo Bác sĩ Nhi khoa 18 tháng đầu tiên với 14 học viên. Khóa học “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” được xây dựng hướng tới đối tượng các bác sĩ đa khoa mới tốt nghiệp, có nhu cầu được thực hành 18 tháng liên tục trong lĩnh vực Nhi khoa. Chương trình cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ em; đồng thời có khả năng tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ.

Trải qua 18 tháng học tập miệt mài, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến cho việc học bị gián đoạn, chương trình học tập phải điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với thực tế. Tuy nhiên, vượt lên mọi khó khăn và thử thách khắc nghiệt của đại dịch COVID-19, dưới sự hỗ trợ sát sao của các thầy cô quản lý lớp của Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương 14 học viên đã làm chủ được kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý cũng như thực hiện các quy trình, thủ thuật, …..

Lãnh đạo Bênh viện tặng hoa và quà cho 4 sinh viên xuất sắc của khoá học.

Sau 18 tháng thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các học viên đã hoàn thành chương trình học tập và vượt qua rất nhiều các kỳ thi đánh giá từng học phần cũng như đánh giá toàn khóa vô cùng nghiêm túc. Kết quả: có 29% học viên đạt loại giỏi, 64% học viên đạt loại khá, 7% học viên đạt loại Trung bình khá.

Có được kết quả của ngày hôm nay, trước hết là cố gắng của 14 học viên và công sức, tinh thần tận tụy với nghề, với công việc của các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp TS. Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em chúc mừng và đánh giá rất cao tinh thần học tập của 14 tân Bác sĩ, đồng thời Công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp, khen thưởng cho các học viên đạt thành tích xuất sắc của khoá học.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện đã chúc mừng 14 tân bác sĩ đã hoàn thành khoá đào tạo. Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ phát huy hết thế mạnh của mình, vận dụng tối đa những kiến thức, kỹ năng đã học và chia sẻ với các đồng nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân và sau này sẽ trở thành các hạt nhân đào tạo cho các lứa học y khoa tiếp theo.

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Loan đại diện cho các học viên lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 1 xúc động gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Ban Giám đốc, Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ trẻ em, tập thể NVYT bệnh viện.

“Chúng em xin hứa sẽ không ngừng học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, hoàn thiện kĩ năng mềm để trở thành những bác sĩ giỏi vừa hồng vừa chuyên, đem khả năng của mình phục vụ người bệnh với chất lượng tốt nhất, góp phần xây dựng ngành y tế vững mạnh. ”

Tại buổi lễ, lãnh đạo bệnh viện cũng tổ chức trao quà tặng các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Một số hình ảnh đẹp tại Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh