Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » 25 máy tính xách tay được Trường Quốc Tế Liên hợp quốc Hà Nội trao tặng cho Bệnh viện Nhi Trung ương

25 máy tính xách tay được Trường Quốc Tế Liên hợp quốc Hà Nội trao tặng cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều ngày 14/1, Trường Quốc Tế Liên hợp quốc Hà Nội đã đến thăm và trao tặng 25 máy tính xách tay cho Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

25 máy tính xách tay Macbook được trao tặng

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối của cả nước, tiếp nhận rất nhiều ca bệnh nặng, phức tạp; mỗi ngày đón lên đến 4000 lượt khám, trong đó có khoảng 2000 em bé điều trị nội trú. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện lại càng phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chăm sóc sức khỏe, điều trị cho trẻ em; vừa phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho nhân dân.

Hiểu được điều đó, tập thể Ban giám hiệu và giáo viên Trường Quốc Tế Liên hợp quốc Hà Nội rất trân trọng và cảm động trước những đóng góp, hi sinh của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Jane McGee – Giám đốc Trường Quốc Tế Liên hợp quốc Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự và biết ơn tới Ban Giám đốc, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã hỗ trợ nhà trường rất nhiều trong việc tiêm vắc – xin an toàn cho học sinh nhà trường nói riêng và học sinh trong cả nước nói chung. Bà hi vọng món quà 25 máy tính xách tay này sẽ góp phần giúp bệnh viện có thêm phương tiện tốt để phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh.

Bà Jane McGee – Giám đốc Trường Quốc Tế Liên hợp quốc Hà Nội phát biểu tại buổi lễ trao tặng

Đáp lại những tình cảm chân tình của bà Jane McGee và tập thể Trường Quốc Tế Liên hợp quốc Hà Nội, PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương rất xúc động gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm của nhà trường dành cho Bệnh viện. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về những khó khăn, vất vả và những thành tựu đáng kể mà tập thể Bệnh viện đã đạt được trong 2 năm qua. Trong 2 năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng hệ thống Y tế trong ngành đã hết sức cố gắng để đảm bảo sức khỏe, cứu chữa cho người dân trước sự bùng phát và lây lan của dịch COVID-19. Góp sức cùng chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất trong lịch sử ngành Y, gần 200.000 mũi tiêm an toàn đã được Bệnh viện thực hiện cho người lớn và đặc biệt, Bệnh viện Nhi Trung ương được Bộ Y tế giao chịu trách nhiệm kĩ thuật cho chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-18 tuổi, song song với thực hiện tiêm trực tiếp tại Bệnh viện. Đứng trước nhiều nhiệm vụ và thử thách, Bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ để vận hành mọi hoạt động tốt nhất.

PGS. TS Trần Minh Điển xúc động trước tấm chân tình của tập thể nhà trường

Bệnh viện Nhi Trung ương trao thư tri ân cho đại diện nhà trường

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Trường Quốc Tế Liên hợp quốc Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương cũng dành những lời chúc mừng năm mới bình an, hạnh phúc đến tập thể 2 đơn vị và cùng hi vọng năm 2022 dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, để ngành giáo dục, ngành y tế và mọi mặt đời sống xã hội sẽ sớm trở lại với các hoạt động bình thường.

Buổi lễ trao tặng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và nhân văn tiếp thêm sức mạnh để các  chiến sĩ áo trắng vững niềm tin, ý chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần đẩy lùi dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em và nhân dân.

Trà My – Phòng Truyền thông & CSKH
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh