Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Ba nội dung hợp tác chuyên môn toàn diện được Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Mặt Trời ký kết thỏa thuận

Tiếp nối thành công của các chương trình hợp tác chuyên môn với các bệnh viện thuộc hệ thống chỉ đạo tuyến Nhi khoa và các bệnh viện ngoài công lập trong thời gian qua, chiều ngày 9/8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Mặt Trời (thuộc Tập đoàn Sun Group).

Việc ký kết hợp tác này tạo cơ chế chặt chẽ, phối hợp tích cực giữa đơn vị y tế công lập đầu ngành và cơ sở y tế ngoài công lập, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ em

Đây là thỏa thuận hợp tác toàn diện, lâu dài trong lĩnh vực Nhi khoa, trên tinh thần tự nguyện, thiết thực và hiệu quả, xuất phát từ nhu cầu và điều kiện thực tế của hai bên. Thời hạn thực hiện hợp tác là 5 năm, với các nội dung:

– Hỗ trợ chuyên môn:

• Bệnh viện Nhi Trung ương cử nhân lực có trình độ chuyên môn cao tham gia hội chẩn trực tiếp hoặc trực tuyến các ca bệnh khó, phức tạp hoặc theo yêu cầu dịch vụ y tế đặc biệt của Bệnh viện Mặt Trời.
  • Tiếp nhận các trường hợp người bệnh vượt quá khả năng điều trị và không phù hợp với phân tuyến kỹ thuật từ Bệnh viện Mặt Trời.

– Đào tạo cán bộ y tế và chuyển giao kỹ thuật: thông qua các chương trình đào tạo liên tục do Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp trong phạm vi chương trình hợp tác. Đồng thời, hỗ trợ Bệnh viện Mặt Trời xây dựng, triển khai đào tạo liên quan tới chuyên ngành Nhi.

– Nghiên cứu khoa học: phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp độ phù hợp với điều kiện thực tế và quy định của pháp luật.

Đại diện Lãnh đạo hai bệnh viện ký kết Thỏa thuận hợp tác chuyên môn y tế

Bệnh viện Mặt Trời là bệnh viện thuộc Hệ thống y tế chất lượng cao SunGroup Healthcare do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng và vận hành, với quy mô 135 giường bệnh và hơn 3.600 dịch vụ kỹ thuật, có cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại.

“Chúng tôi mong muốn cung cấp không gian chăm sóc sức khỏe với định hướng phát triển một trong những mũi nhọn là chuyên khoa Nhi và vắc xin. Bệnh viện thành lập 7/6/2024, vẫn còn nhiều non trẻ, vì vậy, việc ký kết hợp tác vs Bệnh viện Nhi Trung ương là cơ hội để chúng tôi học hỏi, trao đổi chuyên môn từ đội ngũ y bác sĩ Nhi khoa hàng đầu, từ đó cập nhật thành tựu, tiến bộ và phát triển kỹ thuật cao trong chăm sóc sức khỏe trẻ em. Bệnh viện Mặt Trời kỳ vọng nhận được sự phối hợp của Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc hội chẩn, tiếp nhận ca bệnh, điều trị bệnh lý Nhi khoa chuyên sâu. Chúng tôi tin rằng với đội ngũ nhân viên y tế đầy nhiệt huyết, cùng cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế được Tập đoàn Sun Group đầu tư bài bản, sẽ là nền tảng xác lập mối quan hệ hợp tác bền vững, thành công của hai bên.” – Ông Nguyễn Quang Thắng – Giám đốc Bệnh viện Mặt Trời chia sẻ những thế mạnh và mục tiêu, nhu cầu của đơn vị đối với sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Nguyễn Quang Thắng thay mặt Bệnh viện Mặt Trời gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương đã đến thăm và làm việc

Nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động ký kết, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay: Trong suốt 55 năm hình thành và phát triển với giá trị cốt lõi là thương hiệu bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa, sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, Bệnh viện Nhi Trung ương luôn nỗ lực thực hiện sứ mệnh Tận tâm – Chất lượng vì sức khỏe Trẻ em Việt Nam. Ngoài các chức năng nhiệm vụ chính, Bệnh viện rất chú trọng công tác chỉ đạo tuyến, sẵn sàng đồng hành với các bệnh viện công lập và ngoài công lập trong việc phát triển chuyên khoa Nhi. Bệnh viện Nhi Trung ương cam kết sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực y bác sĩ, các vấn đề về hồi sức – cấp cứu, sơ sinh, chăm sóc sức khỏe trẻ em nói chung; hội chẩn và tiếp nhận điều trị ca bệnh khó, phức tạp từ Bệnh viện Mặt Trời.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đánh giá cao công tác vận hành, quản lý của Tập đoàn Sun Group và tiềm lực phát triển của Bệnh viện Mặt Trời

Như vậy, việc các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhi khoa của Bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật mới, chuyên sâu tại Bệnh viện Mặt Trời sẽ là một trong những tiền đề quan trọng giúp đơn vị từng bước hoàn thiện các tiêu chí để phát triển thành cơ sở y tế chất lượng cao, hiện đại tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương đã tham quan các Khoa, Phòng của Bệnh viện Mặt trời, từ đó có những tư vấn, hỗ trợ phát triển chuyên môn thiết thực nhất.

Sau Lễ ký kết, hai bên sẽ cùng phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực và các thế mạnh; xúc tiến triển khai từng nội dung cụ thể sớm nhất, để đạt được những mục tiêu đề ra. Lãnh đạo hai đơn vị cũng kỳ vọng sự kiện ký kết hợp tác sẽ góp phần giúp hai bệnh viện phát triển toàn diện, vững mạnh, chung tay thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện