Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi đồng 1 đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 29/7/2022, đoàn công tác của Bệnh viện Nhi đồng 1 – Thành phố Hồ Chí Minh do TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh – Phó Giám đốc bệnh viện làm Trưởng đoàn đã đến tham quan, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đón tiếp đoàn về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có: TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm Giám đốc Trung tâm Ngoại Tổng hợp; TS.BS Đỗ Minh Loan – Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến cùng lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành khu vực phía Nam, phụ trách chỉ đạo tuyến về Nhi khoa cho 17 tỉnh, thành từ TP. Hồ Chí Minh đến Cà Mau. Bệnh viện được định hướng phát triển trở thành trung tâm chuyên sâu toàn diện về Nhi khoa, ngang tầm với các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trong đó tập trung phát triển 5 mũi nhọn trong lĩnh vực Nhi khoa, bao gồm: Hồi sức cấp cứu, Phẫu thuật, Sơ sinh, Bệnh lý Bệnh Nhiệt đới và Tim mạch trẻ em.

TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, Trưởng đoàn công tác chia sẻ tại buổi làm việc

Trong chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm lần này tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đoàn công tác của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã trực tiếp đến tham quan, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động về rối loạn-chuyển hoá- di truyền, ghép thận, ghép tuỷ – những lĩnh vực chuyên môn là thế mạnh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Đoàn đã đi thăm các khoa: Khoa Khám bệnh chuyên khoa; Trung tâm Nội tiết, Chuyển hoá, Di truyền và liệu pháp phân tử, Khoa Di truyền và Sinh học phân tử, Khoa Hoá Sinh, Khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa, Khoa Gây mê Hồi sức, Trung tâm Tế bào gốc, Khoa Miễn dịch dị ứng, Khoa Huyết học lâm sàng, Khoa Thận và lọc máu, Khoa Ngoại tiết niệu, Khoa Dự phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa khám bệnh đa khoa.

“Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ trước sự phát triển vượt bậc về quy mô, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương, xứng tầm của bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành cả nước đồng thời cũng đã học hỏi được rất nhiều từ các chuyên gia đầu ngành Nhi khoa, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyên sâu như: Hồi sức cấp cứu, Ghép tạng, Nội tiết – chuyển hóa, Miễn dịch – dị ứng và Ngoại Tiết niệu” – TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, Trưởng đoàn công tác chia sẻ

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các nhóm chuyên gia cùng đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của Bệnh viện Nhi Trung ương trong quá trình trao đổi, kinh nghiệm đồng thời cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới 2 bệnh viện sẽ có thêm nhiều mô hình hợp tác chuyên sâu, hiệu quả, thiết thực và bền vững, hướng đến từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn để phục vụ sức khỏe trẻ em ngày càng tốt hơn.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương kiêm Giám đốc Trung tâm Ngoại Tổng hợp nhấn mạnh: “Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm của bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu Việt Nam, thông qua Trung tâm Chỉ đạo tuyến, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng 1 trong các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cũng như chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong triển khai phẫu thuật ghép tạng ở trẻ em, đặc biệt trong lĩnh vực ghép gan, ghép thận, ghép tế bào gốc cho trẻ em”

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cảm ơn Ban Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 đến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng 1 trong các hoạt động hỗ trợ, trao đổi trong lĩnh vực chuyên khoa sâu, đào tạo nguồn nhân lực,…TS.BS Cao Việt Tùng cũng nhấn mạnh truyền thống hợp tác cùng những trải nghiệm thực tế như hôm nay sẽ góp phần phát huy thế mạnh của 02 bệnh viện cùng những định hướng chiến lược trong giai đoạn 2022 – 2025, và những năm tiếp theo hướng đến sứ mệnh Tận tâm – Chất lượng, Vì sức khỏe trẻ em Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan:

Vy Hiếu – Mạnh Hùng
Ảnh: Lê Hiếu