Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ quận Đống Đa thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người mắc bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi

Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ quận Đống Đa thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người mắc bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi

Ngày 15/9/2021, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp cùng Phòng Y tế quận Đống Đa tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 600 người trên 65 tuổi tại địa bàn.

Chương trình được thực hiện theo Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố và Công văn số 1796/UBND-YT của UBND quận Đống Đa, về việc hỗ trợ tổ chức tiêm chủng cho đối tượng cần thận trọng tiêm chủng COVID-19 trên địa bàn Quận.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Văn hoá Thể thao quận Đống Đa do nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện chiều 15/9/2021

TS.BS Lê Kiến Ngãi – Trưởng khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trong đợt tiêm chủng này người đến tiêm là người cao tuổi, người có nhiều bệnh nền, bệnh mãn tính, hầu hết thuộc nhóm đối tượng “cần thận trọng tiêm chủng”, do đó Bệnh viện đã cử đội ngũ gồm 14 bác sĩ và nhân viên y tế vừa giàu kinh nghiệm tiêm chủng vừa có kiến thức sâu về cấp cứu tham gia hỗ trợ quận Đống Đa.

Công tác khám sàng lọc trước tiêm, theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe sau tiêm được thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình. Bệnh viện có 04 bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, 05 điều dưỡng thực hiện tiêm chủng, 01 bác sĩ thường trực cấp cứu, 01 điều dưỡng thường trực cấp cứu, 03 điều dưỡng theo dõi sau tiêm. Ngoài ra, Bệnh viện chuẩn bị xe cấp cứu lưu động thường trực tại điểm tiêm với đầy đủ thuốc, trang thiết bị cần thiết để cấp cứu các trường hợp có phản ứng bất lợi sau tiêm chủng.

Các bác sĩ và nhân viên y tế tư vấn kỹ lưỡng trước khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19

Điều dưỡng Vương Thị Hoa – Khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương, người trực tiếp tham gia buổi tiêm chủng chia sẻ: “Nhóm đối tượng trên 65 tuổi, đặc biệt là những trường hợp có bệnh nền cần được khám sàng lọc rất kỹ lưỡng trước khi tiến hành tiêm. Nhân viên y tế phải khai thác kỹ các yếu tố như tiền sử dị ứng thuốc và thức ăn, bệnh nền, các loại thuốc đang sử dụng…, đồng thời yêu cầu người được tiêm sau khi chủng ngừa ở lại cơ sở tiêm chủng để theo dõi các phản ứng sau tiêm. Đặc biệt, đối với người cao tuổi, cần nhẹ nhàng động viên, giải thích về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để các cụ có thể yên tâm”.

Hơn 600 người cao tuổi, người có bệnh nền, bệnh mạn tính được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn

Kết thúc buổi tiêm, sức khỏe của mọi người đều ổn định, chưa ghi nhận trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm. Các trường hợp được tiêm đều cảm thấy hài lòng, yên tâm và tin tưởng vào trình độ chuyên môn cũng như thái độ làm việc của các bác sĩ và nhân viên y tế.

Bên cạnh việc hỗ trợ quận Đống Đa trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng cần thận trọng, Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn đang đảm bảo công tác tiêm chủng phòng COVID-19 cho nhân viên y tế và các đối tượng thuộc các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước và các  Tổ chức chính trị – xã hội trung ương do Bộ  Y tế giao phó. Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện được gần 200 nghìn mũi  tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Thu Hương – Phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh