Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung Ương khánh thành công trình xây dựng mở rộng khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức ngoại

Thống đốc Nguyễn Văn Bình,Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và PGS.TS Lê Thanh Hải-GĐ BVNTW cắt băng khánh thành khu điều trị mới của Bệnh viện (Ảnh: KS Phạm Minh Hạnh)

Sáng 04/09/2014, Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự đón đồng chí Nguyễn Văn Bình- Ủy viên BCH Trung ương Đảng-Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuyên- Thứ trưởng Bộ Y tế và đại diện các lãnh đạo cao cấp Ngân Hàng đầu tư và  phát triển Việt Nam (BIDV) tới tham dự lễ khánh thành công trình xây dựng mở rộng khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức ngoại- Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhi  tri ân sâu sắc sự quan tâm của Chính phủ đặc biệt là của Ngân hàng nhà nước Việt Nam tới công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em tại bệnh viện.  Bệnh viện Nhi Trung ương với 45 năm xây dựng và phát triển đang từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành một trong ba bệnh viện hàng đầu trong khu vực. Trong hàng ngàn lượt bệnh nhi đến thăm khám và điều trị nội- ngoại trú tại bệnh viện, hơn một nửa là các cháu bé mắc bệnh hiểm nghèo, cần được can thiệp bằng kỹ thuật cao trong điều kiện chăm sóc đặc biệt. Tháng 7/2014, dưới sự chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam đã đầu tư xây dựng “Khu nhà hồi sức tim mạch nhi khoa, Văn phòng Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa và mở rộng khoa điều trị tích cực” tại Bệnh viện Nhi Trung ương với quy mô 100 giường bệnh, trị giá lên đến 10 tỷ đồng. Đây là điều kiện để bệnh viện tiếp tục triển khai các kỹ thuật tiên tiến cứu sống bệnh nhân nặng đồng thời cũng là nơi đào tạo về tim mạch, hồi sức cấp cứu và phẫu thuật nội soi nhi khoa.  Sự ra đời của khu công trình điều trị mới đánh dấu chặng đường 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em,  là minh chứng rõ nét về mô hình xã hội hóa bệnh viện, khi cả cộng đồng cùng chung tay xây dựng ngành y tế ngày một chất lượng hơn.

Sáng 4/09 cũng là ngày khai trương  Văn phòng Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa. Phẫu thuật nội soi robot (trực thuộc Trung tâm nội soi nhi khoa Bệnh viện Nhi Trung ương) là một thế mạnh mới trong lĩnh vực ngoại nhi tại bệnh viện. Đến nay, qua 7 tháng hoạt động, Trung tâm đã phẫu thuật thành công cho 27 bệnh nhi.

Về phía Ngân hàng nhà nước Việt Nam, thống đốc Nguyễn Văn Bình biểu dương những nỗ lực không ngừng của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. “Ngành Ngân hàng mong khu điều trị mới là món quà ý nghĩa, tạo điều kiện để trẻ em được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao cũng như san sẻ gánh nặng cho tập thể y bác sĩ tại bệnh viện” thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định. Sang năm 2015,  ngành ngân hàng dưới sự chỉ đạo của thống đốc Nguyễn Văn Bình, sẽ tiếp tục sát cánh cùng Bệnh viện Nhi Trung ương trong nhiều hoạt động của bệnh viện.

Kết thúc lễ khánh thành, thống đốc Ngân hàng- ông Nguyễn Văn Bình, Thứ tưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và các lãnh đạo cao cấp trong ngành ngân hàng đã đến thăm và tặng quà cho các cháu bệnh nhi hiện đang điều trị tại 2 đơn vị hồi sức.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình và Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Xuyên thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhi (ảnh: KS Phạm Minh Hạnh)

Bài: Lê Mai

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện