Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung Ương khánh thành khu khám bệnh hiện đại

Bệnh viện Nhi Trung Ương khánh thành khu khám bệnh hiện đại

Sáng 26/02, Bệnh viện Nhi Trung Ương tổ chức lễ khánh khu khám bệnh hiện đại gồm: khu khám bệnh, khoa Cấp cứu chống độc và Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa có ứng dụng người máy. Công trình này nằm trong tòa nhà hợp khối 15 tầng  thuộc dự án cải tạo, mở rộng nâng cấp bệnh viện giai đoạn II do Thủ tướng Chính Phủ và Bộ Y tế phê duyệt.

Phát biểu tại lễ khai mạc,Giám đốc Bệnh viện PGS.TS Lê Thanh Hải cho biết, bước sang năm 2015, bệnh viện Nhi Trung ương vượt qua chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, bệnh viện còn gặp nhiều thách thức trong công tác khám chữa bệnh do sự xuống cấp về cơ sở hạ tầng, đội ngũ thầy thuốc nhi khoa vẫn còn thiếu không đáp ứng kịp nhu cầu dịch vụ y tế ngày càng tăng của người dân. Khu khám bệnh  và các hạng mục của công trình tòa nhà 15 tầng hoàn thiện, được đưa vào sử dụng tạo điều kiện để bệnh viện triển khai những kỹ thuật mới, phát triển nghiên cứu khoa học đồng thời mở rộng quy mô đào tạo, cung cấp nhân lực y tế chất lượng cao để đáp ứng tối đa nhu cầu khám và điều trị bệnh của người dân.

Thay mặt lãnh đạo cấp cao Bộ Y Tế, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ Trưởng Bộ Y Tế biểu dương sự nỗ lực của tập thể y bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. Bộ trưởng tin tưởng rằng sự ra đời của  tòa nhà 15 tầng cùng quá trình cải tạo, nâng cấp cơ sở khám chữa bệnh hiện có là điều kiện thiết yếu để bệnh viện Nhi Trung ương nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, xóa bỏ hoàn toàn tình trạng bệnh nhân nằm ghép, vấn đề nổi cộm của toàn ngành y tế. Đây cũng là bước tiến quan trọng của bệnh viện trong hành trình vươn tới mục tiêu trở thành một trong ba bệnh viện hàng đầu khu vực.

Buổi lễ khánh thành thu hút sự hiện diện của các  đại biểu là lãnh đạo cao cấp đến từ Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước cùng tập thể cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Một số hình ảnh bên trong khu khám bệnh mới

Bài:  Lê Mai

Ảnh: Xuân Tùng- Minh Hạnh