Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương ký kết bản ghi nhớ hợp tác đạo tạo với trường đại học VinUni.

Bệnh viện Nhi Trung ương ký kết bản ghi nhớ hợp tác đạo tạo với trường đại học VinUni.

Chiều 24/12 tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra lễ ký kết hợp tác về đào tạo  trong 5 năm giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường đại học VinUni thuộc Tập đoàn Vingroup. Chương trình hợp tác bắt nguồn từ  nhu cầu của cả 2 bên về  phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cả về số lượng và chất lượng trong khi nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao về y tế đặc biệt là bác sĩ nhi khoa tại Việt Nam vẫn còn rất hạn chế.

GS Lê Thanh Hải-đại diện BV Nhi TW và ngài Rohit Verma- đại diện trường đại học VinUni ký biên bản hợp tác đào tạo giữa 2 đơn vị 

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, Bệnh viện Nhi Trung ương và trường đại học VinUni sẽ cùng hợp tác ở lĩnh vực sau:

 1. Hai bên phối hợp tổ chức thiết kế và thực hiện các khóa đào tạo nhằm tăng cường năng lực giảng viên, giảng viên lâm sàng; năng lực quản lý, phương pháp nghiên cứu khoa học và các chủ để khác cho cán bộ của 2 đơn vị và các cơ sở khác trong lĩnh vực y tế.
 2. Hai bên phối hợp, xây dựng các chủ để khác cho cán bộ của 2 đơn vị và các cơ sở khác trong lĩnh vực y tế.
 3. Hai bên phối hợp tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu Khoa học Công nghệ; chia sẻ các kết quả, thông tin nghiên cứu, đồng tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học liên quan đến lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
 4. Hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động khác mà hai bên cùng quan tâm.

Tham dự lễ ký kết, hai bên đối tác đã cùng nhau trao đổi thông tin về cơ sở mình, mô hình đào tạo cũng như tầm nhìn và các giá trị mà cả 2 bên cùng hướng tới.

GS Lê Thanh Hải hy vọng rằng thế hệ bác sĩ được đào tạo bởi sự hợp tác giữa Bệnh viện Nhi TW và trường đại học VinUni sẽ đáp ứng tiêu chuẩn làm việc không chỉ tại Việt Nam mà các nước phát triển trên thế giới

Phát biểu tại sự kiện này, GS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngành y tế đang đứng trước thực trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, chỉ có 0.8 bác sĩ/ 10.000 trẻ em, số lượng điều dưỡng chuyên khoa nhi cũng không cân xứng so với bác sĩ trong khi đó nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

“Mô hình đào tạo cung ứng cách đây hàng chục năm nay đã không đủ đáp ứng sự đòi hỏi về nguồn nhân lực ngày càng lớn. Trong nhiều năm nay, Bệnh viện Nhi TW đã mạnh dạn tổ chức đào tạo bác sĩ nhi khoa theo mô hình quốc tế: các sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học Y cần được đào tạo tiếp 4 năm chuyên ngành nhi để trở thành bác sĩ nhi khoa tổng quát. Sau thời gian này, các bác sĩ chuyên khoa nhi tiếp tục học 4-5 năm với chuyên ngành mà mình lựa chọn. Như vậy, trung bình một sinh viên y khoa cần tối thiểu 14 năm để có thể trở thành bác sĩ chuyên ngành sâu của nhi khoa.

Với việc đào tạo liên tục, mô hình đào tạo này đã cải tiến được cả  chất lượng và thời gian, tương đối phù hợp với mô hình đào tạo bác sĩ nhi khoa của VinUni. Bệnh viện Nhi TW là cơ sở hàng đầu về Nhi khoa của Việt Nam với đầy đủ quy mô để tiếp nhận học viên đến đào tạo thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Tôi kỳ vọng thế hệ bác sĩ đầu tiên dưới sự hợp tác của Bệnh viện Nhi Trung ương và trường đại học VinUni sẽ  là thế hệ nguồn nhân lực chất lượng cao, có đầy đủ năng lực đáp ứng với nhu cầu công việc trong nước và nước ngoài”-Giáo sư Lê Thanh Hải chia sẻ.

Lê Mai-Minh Hạnh 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

  *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***