Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương ra mắt Tạp chí nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa

Bệnh viện Nhi Trung ương ra mắt Tạp chí nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa

Ngày 13-10, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ ra mắt Tạp chí nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa. Đây là dấu mốc ghi nhận sự phát triển của công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương – Tổng biên tập tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa cho biết, Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa nhi đầu ngành, nơi đang đảm nhiệm sứ mệnh cùng với cả hệ thống nhi khoa trong cả nước mang đến cho trẻ em Việt Nam một dịch vụ chăm sóc sức khỏe hướng đến chuẩn mực quốc tế.

Trong những nhiệm vụ đó, đào tạo nghiên cứu khoa học của Bệnh viện đã và đang được ứng dụng, có tác động lớn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong cả nước. Bệnh viện Nhi Trung ương có đông đảo đội ngũ các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín, kinh nghiệm và giàu năng lực nghiên cứu. Nhiều nhà khoa học của bệnh viện thường xuyên có các công trình nghiên cứu được xuất bản trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế.

Trước yêu cầu phát triển mạnh mẽ về đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như cả hệ thống nhi khoa, ngày 31/5/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã có quyết định số 252/QĐ-TTTT về việc cấp phép hoạt động báo chí và cho phép xuất bản, phát hành tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo PGS Lê Thanh Hải, đây là mốc đánh dấu, ghi nhận sự phát triển của công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong bệnh viện. Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa sẽ là diễn đàn để các thầy thuốc trong và ngoài bệnh viện, các nhà khoa học về Nhi khoa chia sẻ, trao đổi các công trình nghiên cứu, kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời tuyên truyền phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em tới cộng đồng. Tạp chí được xuất bản 2 tháng/1 lần. Các công trình nghiên cứu được lựa chọn đăng trên tạp chí tuân theo thể lệ và quy định của tạp chí nghiên cứu khoa học.

Tạp chí do PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương làm Tổng biên tập. Các Phó tổng biên tập gồm có: PGS.TS Đào Minh Tuấn, PGS.TS Lê Thị Minh Hương và 17 đồng chí trong Ban biên tập. Ngoài ra, Ban cố vấn quốc tế gồm nhiều GS đầu ngành về y học của Nhật và Mỹ.

Số đầu tiên của Tạp chí Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa được được xuất bản vào dịp kỷ niệm lần thứ 48 năm ngày thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương (14/7/1969-14/7/2017) gồm nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu và các bài tổng quan của các chuyên gia đầu ngành các chuyên khoa trong bệnh viện.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Nhi Trung ương có 3 bác sĩ vinh dự nhận được huân chương lao động do chủ tịch nước phong tặng. PGS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện nhận huân chương lao động hạng 2, PGS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương nhận Huân chương lao động hạng ba, Bác sĩ Lê Anh Dũng – Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương nhận Huân chương lao động hạng 3. Đây là những ghi nhận của Nhà nước về cống hiến của các bác sĩ trong quá trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng tổ chức lễ vinh danh các tân tiến sĩ: TS.BS Trần Anh Quỳnh – Phó trưởng khoa Ngoại; TS.BS Cao Việt Tùng, Trưởng khoa Hồi sức ngoại tim mạch, Trung tâm Tim mạch trẻ em; TS.BS Lê Thị Thu Hương, Khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp; TS.BS Cấn Thị Bích Ngọc, Khoa Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền; TS.BS Nguyễn Hữu Chút – Kỹ thuật viên trưởng khoa Phục hồi chức năng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Tổng biên tập và các Phó tổng biên tập của Tạp chí

Ban Biên tập, Ban Thư ký của Tạp chí nghiên cứu và thực hành Nhi khoa

5 tân tiến sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương

Khánh Chi – Minh Hạnh

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh