Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID-19 cho gần 3000 người

Bệnh viện Nhi Trung ương tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID-19 cho gần 3000 người

Sau 2 tuần triển khai, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho gần 3000 người an toàn, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Theo quyết định của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 cho các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương được giao 3390 liều vắc xin phòng COVID – 19 để phục vụ tiêm chủng cho nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện và các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước,… theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện đã sớm triển khai công tác tập huấn về vắc xin và an toàn tiêm chủng cho các bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế được giao nhiệm vụ triển khai chương trình tiêm chủng lần này.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – đơn vị được bệnh viện giao nhiệm vụ thực hiện chương trình đã bố trí, tổ chức nơi tiêm chủng theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo các quy định hiện hành về tổ chức tiêm chủng vắc xin. Phòng khám, tư vấn và tiêm chủng vắc xin của bệnh viện có đầy đủ điều kiện về hạ tầng và trang thiết bị đảm bảo hiệu quả, an toàn trong tiêm thực hiện tiêm chủng cũng như các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh COVID – 19.

Đến nay, sau 2 tuần triển khai, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID – 19 cho 1300 người là nhân viên y tế và người lao động của bệnh viện; 150 cán bộ của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam; gần 400 cán bộ nhân viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đang tiếp tục thực hiện tiêm chủng cho hơn 1500 cán bộ, nhân viên của Tổng công ty Hàng Không Việt Nam.

*Dưới đây là hình ảnh các y, bác sỹ thực hiện quy trình tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Nhi Trung ương: 

Thực hiện khai báo y tế và sàng lọc COVID – 19 trước khi tiêm chủng.

Cán bộ y tế tiếp đón và kiểm tra chỉ số sức khỏe (huyết áp, độ bão hòa oxy trong máu, nhịp tim, hơi thở…) cho người đến tiêm chủng.

Người đến tiêm chủng tiếp tục được bác sỹ khám sàng lọc (tiền sử bệnh nền, tiền sử dị ứng, bệnh lý hiện tại …) và chỉ định tiêm vắc xin.

Người được tiêm chủng có sức khỏe đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cán bộ y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đúng quy trình.

Ngay sau khi thực hiện mũi tiêm, người được tiêm chủng sẽ được kiểm tra các chỉ số sức khỏe.

Tại khu vực theo dõi sau tiêm, bệnh viện bố trí khu vực cấp cứu với đầy đủ phương tiện, thiết bị và thuốc cấp cứu cùng đội ngũ thầy thuốc chuyên môn ứng trực, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phản ứng sau tiêm.

Bệnh viện bố trí một phòng theo dõi sau tiêm rộng rãi, thoáng mát để người được tiêm chủng nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút.

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe người được tiêm chủng sau khi kết thúc theo dõi sau tiêm và tư vấn cách theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em