Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn y, bác sĩ hỗ trợ Vĩnh Long chống dịch

Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn y, bác sĩ hỗ trợ Vĩnh Long chống dịch

Ngày 21/10/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức buổi gặp mặt 12 y, bác sĩ và điều dưỡng xuất quân tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long. Đây là đoàn công tác thứ 5 của bệnh viện chi viện cho các tỉnh miền Nam chống dịch.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương động viên tinh thần nhân viên trong đoàn công tác

12 y bác sĩ tham gia đợt chi viện lần này đều là các cán bộ y tế có năng lực, trình độ cao, giàu y đức, và nhiệt huyết với công việc. Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn đã được đào tạo, tập huấn chuyên sâu các kiến thức chuyên môn liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy đã xác định những khó khăn, vất vả ở trước mắt nhưng ai cũng mang trong mình nhiệt huyết sục sôi cùng quyết tâm thực hiện sứ mệnh người thầy thuốc.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện dặn dò các thành viên trong đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ an toàn

Tại buổi chia tay, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện đã động viên các thành viên Đoàn công tác phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19 đồng thời khẳng định Bệnh viện luôn đặt niềm tin và sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa để Đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Như vậy, kể từ khi bùng phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cử 5 đoàn cán bộ với hơn 100 nhân lực y tế lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam; góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

Các y, bác sĩ chụp ảnh kỉ niệm với tinh thần lạc quan, sẵn sàng chiến đấu

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Khánh Chi – phòng Truyền thông & Chăm sóc khách hàng

Ảnh: Lê Hiếu