Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục “xuất quân” hỗ trợ miền Nam chống dịch

Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục “xuất quân” hỗ trợ miền Nam chống dịch

Ngày 01/09/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức buổi lễ gặp mặt, chia tay 15 y bác sĩ – những “chiến sĩ áo trắng” sẵn sàng tạm rời xa gia đình, những người thân yêu nhất để lao vào tâm dịch, cùng “chia lửa” với miền Nam ruột thịt.

Tới dự buổi gặp mặt các cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương đi tăng cường tại TP Hồ Chí Minh dịp này có PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh Viện Nhi Trung ương; TS.BS Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện cho biết, với tinh thần xung phong hỗ trợ, đoàn công tác lần này gồm 5 bác sĩ và 10 điều dưỡng. Họ đều là những người có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp cứu, điều trị tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… Đây cũng là đợt thứ 4 Bệnh viện Nhi Trung ương tăng cường lực lượng cho miền Nam, trước đó đã có hơn 50 điều dưỡng, bác sĩ tình nguyện làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long.

Giám đốc Bệnh viện dặn dò kỹ lưỡng các y bác sĩ chuẩn bị lên đường đi chống dịch từ vấn đề chuyên môn đến việc ăn uống để giữ gìn, đảm bảo sức khỏe

PGS.TS Trần Minh Điển đã động viên, chia sẻ, dặn dò đoàn công tác tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh. “Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng nghiệp luôn đặt niềm tin và sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa để các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, may mắn và bình an.” – Giám đốc Bệnh viện nhắn nhủ.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, tặng quà và chúc đoàn lên đường mạnh khỏe, hy vọng với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế TP Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao những món quà vô cùng thiết thực cho đoàn công tác

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS.BS Đào Hữu Nam, Trưởng đoàn công tác bày tỏ xúc động và cảm ơn trước sự quan tâm, chia sẻ của Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể đồng nghiệp trong Bệnh viện. Đoàn công tác hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, cống hiến hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, đoàn công tác đã có 1 tháng để tập huấn chuyên sâu về cấp cứu, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19, đồng thời được hướng dẫn các quy định, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch COVID-19 và các biện pháp bảo vệ phòng chống lây nhiễm COVID-19. Ngoài ra, tất cả thành viên trong đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các thành viên đoàn công tác được tập huấn rất kỹ lưỡng trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Tạm gác lại mọi công việc riêng để lên đường tham gia hỗ trợ chống dịch tại miền Nam, điều dưỡng Nguyễn Thúy An – Khoa Cấp cứu Chống độc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi xa gia đình, xa con trai bé nhỏ. Với tôi, việc khó khăn nhất phải vượt qua chắc sẽ là nỗi nhớ nhà. Nhưng tôi hiểu rằng “chống dịch như chống giặc”, được tham gia phục vụ đất nước là một niềm tự hào. Với những kiến thức đã được trang bị cùng nhiều kinh nghiệm được chia sẻ từ các anh chị của đoàn đi trước, chúng tôi sẵn sàng lên đường, không ngại khó khăn, chỉ mong đóng góp chút sức lực nhỏ bé để cả nước sớm vượt qua đại dịch”.

Dù chặng đường phía trước có thể còn nhiều gian nan, thử thách nhưng chỉ cần có sự đồng lòng, chung sức, “triệu trái tim, một ý chí”, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng ngày chiến thắng giặc COVID-19 không còn xa!

Một vài hình ảnh tại buổi lễ:

Đảng ủy, Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Khoa/Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng các “chiến sĩ áo trắng” chuẩn bị lên đường vào chi viện cho miền Nam ruột thịt

Đoàn công tác rất cảm động trước sự quan tâm, động viên, chia sẻ của Công đoàn Y tế VN, Ban Giám đốc và đồng nghiệp tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Rất nhiều lời chúc ấm áp tình cảm của các em học sinh được đính vào những món quà thiết thực để gửi đến các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương

Khánh Chi – Thu Trà

Ảnh: Minh Hạnh