Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề, thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ của mình.

Ban lãnh đạo Bệnh viện dành tặng những bó hoa tươi thắm cho các PGS- Những nhà khoa học đã và đang truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho nhiều thế hệ học trò của Bệnh viện

Hòa chung không khí tưng bừng hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng ngày18/11/2022 Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức buổi lễ mít tinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và bày tỏ tấm lòng biết ơn đến các thầy/cô, những người đang truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm cho các thế hệ học trò tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và chuyên ngành Nhi khoa nói chung.

Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS Trần Minh Điển- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện, TS.Cao Việt Tùng- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện, ThS. Trịnh Ngọc Hải- Phó Giám đốc Bệnh viện; TS. Phan Hữu Phúc- Viện trưởng ViệnĐào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em. Đặc biệt là sự có mặt của các Phó Giáo sư, các Bác sĩ, Điều dưỡng là giảng viên của Bệnh viện Nhi Trung ương, các Thầy/cô của bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học VinUni và các học viên đang theo học tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện NhiTrung ương.

PGS.TS. Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ mít tinh trang trọng, ấm áp các học viên là bác sỹ, điều dưỡng đang theo học lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng, Nhi đa khoa cơ bản khóa 11-12 và lớp Điều dưỡng Nhi đa khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi những lời chúc mừng và cám ơn sâu sắc đến những thế hệ các thầy cô, đồng thời biểu diễn nhiều bài hát ca ngợi những người đã hết lòng vì sự nghiệp trồng người để dành tặng các thầy cô.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Minh Điển-  Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo là giảng viên của Bệnh viện và đề cao công ơn to lớn của thế hệ nhà giáo trong nhiều năm qua luôn dành tâm huyết và trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp đào tạo nhân lực tại Bệnh viện Nhi Trung ương và chuyên ngành Nhi khoa.

PGS.TS Trần Minh Điển chia sẻ: Với vai trò là một bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối, Bệnh viện Nhi Trung ương luôn luôn chuẩn bị sẵn những yếu tố nguồn lực để có thể đáp ứng được với tất cả chức năng của Bệnh viện. Trong đó, chức năng liên quan đến đào tào và nghiên cứu khoa học là một trong những chức năng rất quan trọng của Bệnh viện Nhi Trung ương. Để đảm bảo được chức năng đó Bệnh viện Nhi Trung ương hiện nay có hơn 500 bác sĩ và hơn 1000 điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện. Trong đó mỗi một người bác sĩ, điều dưỡng đều là những người thầy cho các thế hệ cho các thế hệ học trò, các tuyến trong hệ thống nhi khoa hiện nay.

Đại diện học viên lên tặng hoa cho Lãnh đạo bệnh viện và Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khỏe Trẻ em

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Minh Điển bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm cách đây khi 30 năm khi được các thế hệ thầy cô giáo dìu dắt. Đồng thời khẳng định các thế hệ thầy cô giáo luôn hết lòng vì học trò thân yêu, là cái nôi dìu dắt những thế hệ y bác sỹ góp phần đưa Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và chuyên ngành Nhi khoa ngày càng phát triển hơn.

“Mong rằng các thầy, cô giáo sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho tất cả các thế hệ học trò tại Bệnh viện Nhi Trung ương và chuyên ngành Nhi khoa. Cảm ơn Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, với vai trò kết nối, hỗ trợ trong chuyên ngành nhi khoa, góp phần thực hiện tốt nhất một trong những nhiệm vụ quan trọng của bệnh viện là đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khoẻ trẻ em” – PGS.TS Trần Minh Điển chia sẻ.

Cũng trong không khí trang trọng và ấm áp, đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, các học viên bác sĩ, điều dưỡng, đại diện các Khoa, Phòng Bệnh viện đã gửi những lời chúc mừng, lời cảm ơn và những bó hoa tươi thắm đến thế hệ các thầy, cô như là những lời tri ân, cảm tạ sâu sắc nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ mít tinh:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh